04/04/2022 16:31 GMT+7

Khởi tố vụ án người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ 'vì bị ngăn cản tình cảm' khiến 1 người chết

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án người phụ nữ phóng hỏa đốt xe máy gây cháy nhà trọ làm 1 người chết, 5 người bị thương ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Khởi tố vụ án người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ vì bị ngăn cản tình cảm khiến 1 người chết - Ảnh 1.

Nghi phạm Trần Thị Thanh Hải (giữa) thời điểm bị bắt - Ảnh: CACC

Chiều 4-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án "giết người" và "hủy hoại tài sản" vụ việc người phụ nữ phóng hỏa đốt xe máy gây cháy nhà trọ trong ngõ 60 phố Phú Đô, phường Phú Đô, khiến 1 người chết, 5 người bị thương.

Hiện công an đang tạm giữ hình sự Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, quê Nam Định) - người gây ra vụ án, đồng thời củng cố tài liệu để thực hiện các biện pháp tố tụng tiếp theo.

Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2019, Hải bắt đầu có tình cảm với anh C.V.H. (quê Tuyên Quang). Đến tháng 1-2022, Hải phát hiện có thai với anh H. nhưng gia đình anh này ngăn cản, không đồng ý cho hai người kết hôn. Từ đó hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đầu tháng 3, khi anh H. chuyển đến ở cùng anh họ tên V. tại khu nhà trọ ở ngõ 60 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, mâu thuẫn càng gay gắt vì Hải cho rằng anh V. là người ngăn cản, xúi giục H. chấm dứt tình cảm với mình.

Chiều 31-3, Hải đi xe máy đến cây xăng mua chai xăng, sau đó đến khu trọ đổ lên xe máy của anh V. châm lửa đốt làm cháy nhà trọ, khiến 1 người chết, 5 người bị thương. 

Quá trình điều tra sau khi bị bắt, công an xác định Hải đã có chồng và con trai 5 tuổi. Vợ chồng Hải đều là nhân viên một nhà hàng tại Hà Nội.

Người phụ nữ đốt nhà trọ Người phụ nữ đốt nhà trọ 'vì bị ngăn cản tình cảm' khiến 1 người chết, đã có chồng con

TTO - Quá trình điều tra, công an xác định người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ làm 1 người chết, 5 người bị thương ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã có chồng và con trai 5 tuổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên