Khởi tố một loạt cán bộ phường bán cả đất nghĩa trang

11/03/2019 21:12 GMT+7

TTO - Một loạt cán bộ phường ở Quảng Nam bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vì bán đất nghĩa trang không đúng đối tượng, trái quy định, trục lợi tiền tỉ.

Khởi tố một loạt cán bộ phường bán cả đất nghĩa trang - Ảnh 1.

Đất nghĩa trang ở phường Điện Nam Đông bị bán sai quy định - Ảnh: M.T

Ngày 11-3, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Thân Cầu - nguyên chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông và 2 cán bộ phường này về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, ông Cầu giữ chức chủ tịch UBND phường Điện Nam Đông từ tháng 9-2005 đến tháng 7-2015, đã ký giấy xác nhận bán đất nghĩa trang tại phường không đúng đối tượng, không đúng diện tích cho 40 trường hợp với diện tích 4.680m2, thu lợi bất chính hơn 1,9 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn ký cấp đất nghĩa trang mới không đúng đối tượng, không đúng diện tích và diện tích ông Cầu cấp lớn hơn nhiều so với quy định tại phường - không quá 4,5m2/mộ.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố ông Đỗ Búp - nguyên trưởng Ban quản trang phường Điện Nam Đông.

Từ năm 2013-2016, ông Búp đã bán đất nghĩa trang cho nhiều người có nhu cầu và tự ý cấp đất không đúng thẩm quyền tại nghĩa trang Điện Nam Đông nhằm kiếm lợi nhuận cho bản thân và làm lợi cho người khác.

Ông Búp đã bán đất nghĩa trang cho 24 trường hợp, cấp đất nghĩa trang cho 6 trường hợp khác sai quy định.

Ông Ngô Hải Bình, thành viên Ban quản trang Điện Nam Đông, cũng bị khởi tố tội danh trên vì đã bán đất cho 8 trường hợp với tổng diện tích trên biên lai 763m2, diện tích đo thực tế 906m2, thu lợi bất chính 132 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Điện Bàn tiếp tục làm rõ.

LÊ TRUNG

TIN LIÊN QUAN

 • TT - Chiều 24-8, ông Lâm Xuân Vũ - chủ tịch UBND phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định - cho biết lãnh đạo phường đang tập trung xác minh hai trường hợp: ông Trần Quang Khải - nguyên trưởng thôn Huỳnh Kim, hiện là bí thư chi bộ khu vực Huỳnh Kim và ông Đào Xuân Ngọc - khu vực trưởng Huỳnh Kim - tự ý bán đất nghĩa trang thôn Huỳnh Kim cho người dân ở các địa phương khác.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận