07/11/2022 16:12 GMT+7

Khởi tố một cựu chủ tịch huyện ở Cao Bằng

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Ông Nguyễn Ích Chánh bị khởi tố với cáo buộc trong thời gian làm chủ tịch huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản, gây thất thoát tài sản nhà nước.

Khởi tố một cựu chủ tịch huyện ở Cao Bằng - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố ông Chánh - Ảnh do công an cung cấp

Ngày 7-11, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng đã quyết định khởi tố, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (50 tuổi), nguyên chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc, hiện là phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Chánh, cảnh sát thu giữ một số tài liệu, chứng cứ có liên quan và sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo cảnh sát, trong giai đoạn năm 2016 - 2020, ông Chánh là chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản nhà nước.

Trước đó, tháng 7-2022, cảnh sát đã tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến, giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bà Xuyến bị cáo buộc có sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, cảnh sát cũng khởi tố ông Quan Thanh Tâm, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thành Tâm Cao Bằng, để điều tra về hành vi mua bán trái phép các hóa đơn xăng, dầu.

Khởi tố, bắt 2 cựu phó chủ tịch tỉnh Lào Cai Khởi tố, bắt 2 cựu phó chủ tịch tỉnh Lào Cai

TTO - Công an tỉnh Lào Cai quyết định khởi tố bổ sung vụ án và khởi tố 2 cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và cựu giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường, phó giám đốc Sở Công thương Lào Cai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận