19/06/2018 12:16 GMT+7

Khởi tố hai người 'bảo kê' máy gặt lúa ở Nghệ An

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Các chủ máy gặt lúa từ nơi khác đến gặt lúa cho người dân, Phan Văn Sỹ và Nguyễn Hùng Cường yêu cầu họ phải nộp tiền bảo kê mới được "yên ổn làm ăn".

Khởi tố hai người bảo kê máy gặt lúa ở Nghệ An - Ảnh 1.

Hai bị can Nguyễn Hùng Cường và Phan Văn Sỹ - Ảnh: T.XUÂN

Sáng 19-6, đại tá Lương Thế Lộc - trưởng Công an huyện Thanh Chương, Nghệ An - cho biết cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Văn Sỹ (32 tuổi, ngụ xã Thanh Nho) và Nguyễn Hùng Cường (43 tuổi, ngụ xã Cát Văn) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, bắt đầu mùa thu hoạch vụ lúa xuân, Công an huyện Thanh Chương liên tiếp nhận được nhiều phản ảnh của các chủ máy gặt lúa về việc bị một nhóm người dùng hung khí đe dọa đòi tiền bảo kê, bắt ép phải gặt và trả tiền "làm luật".

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Thanh Chương xác định ông Sỹ và ông Cường là hai người cầm đầu.

Ngày 4-6, khi ông Sỹ và ông Cường đang làm luật thu tiền bảo kê của chủ máy N.H.H. tại một cánh đồng trên địa bàn huyện Thanh Chương với giá 1,8 triệu đồng thì bị Công an huyện Thanh Chương bắt quả tang.

Bước đầu, hai nghi phạm thừa nhận hành vi của mình và khai từ đầu mùa gặt đến nay đã uy hiếp, bắt hàng chục chủ máy gặt từ nơi khác đến phải nộp tiền "mới được yên ổn làm ăn". Nếu chủ máy không đồng ý thì ông Sỹ và ông Cường sẽ gọi đàn em đe dọa.

Triệu tập 4 người làm rõ vụ Triệu tập 4 người làm rõ vụ 'bảo kê' máy gặt lúa

TTO - Chiều 30-5, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã triệu tập 4 người liên quan đến vụ đánh chủ máy gặt lúa, đòi tiền “bảo kê” máy gặt xảy ra ở xã Quảng Trường (Quảng Xương) vào chiều 28-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên