Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Triệu tập 4 người làm rõ vụ 'bảo kê' máy gặt lúa

30/05/2018 19:12 GMT+7

TTO - Chiều 30-5, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã triệu tập 4 người liên quan đến vụ đánh chủ máy gặt lúa, đòi tiền “bảo kê” máy gặt xảy ra ở xã Quảng Trường (Quảng Xương) vào chiều 28-5.

Triệu tập 4 người làm rõ vụ bảo kê máy gặt lúa - Ảnh 1.

Một thanh niên bị người dân xã Quảng Trường bắt đưa lên công an xã - Ảnh: người dân cung cấp

Theo đại tá Tào Quang Chiến - trưởng Công an huyện Quảng Xương, ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện Quảng Xương đã cử các trinh sát xuống hiện trường thu thập chứng cứ, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra.

Đến nay, Công an huyện Quảng Xương xác định một nhóm gồm 6 người tham gia vào vụ đòi tiền "bảo kê" của chủ máy gặt lúa ở xã Quảng Trường. 

Chiều 30-5, công an huyện đã triệu tập nhóm người liên quan để lấy lời khai, làm rõ hành vi liên quan đến vụ việc chiều 28-5.

Như đã đưa tin, chiều 28-5, tại cánh đồng ở thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường, trong lúc ông Vũ Ngọc Tấn (48 tuổi, trú tại Quảng Trường) đang thuê hai máy gặt xuống đồng thu hoạch lúa cho bà con thì xuất hiện một nhóm thanh niên cầm theo dao, tuýp sắt tấn công ông Tấn và một số người dân.

Thấy ông Tấn bị đánh đập dã man, bà con nông dân địa phương hô hoán chạy đến giải cứu ông Tấn và truy đuổi nhóm thanh niên lạ mặt. 

Tại hiện trường, người dân bắt được Lê Sỹ Lương (30 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa) giải về UBND xã Quảng Trường bàn giao cho công an xã xử lý. 

Bên cạnh đó, công an xã còn thu giữ được một số hung khí, tang vật liên quan, bàn giao cho Công an huyện Quảng Xương điều tra theo thẩm quyền.

Công an huyện Quảng Xương cho biết thêm, tình trạng có nhóm thanh niên "cộm cán" thường đến các xã trên địa bàn huyện đòi tiền "bảo kê" của các chủ máy gặt lúa đã xuất hiện từ năm 2017. 

Công an huyện đã xử lý một số vụ việc. Hiện công an huyện đang tăng cường lực lượng trinh sát xuống các xã để nắm bắt tình hình, xử lý triệt để tình trạng "bảo kê" này.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận