Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Huy động công an ngăn chặn nạn 'bảo kê' gặt lúa

08/05/2018 08:59 GMT+7

TTO - UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo UBND xã Hòa Tiến trực tiếp ra cánh đồng lúa, cùng công an huyện theo dõi việc thu hoạch lúa, ngăn chặn nạn "bảo kê", ép giá.

Huy động công an ngăn chặn nạn bảo kê gặt lúa - Ảnh 1.

Người dân cho biết lúa đã chín trĩu đồng nhưng do ông Giàu ngăn cản máy gặt khác nên không thu hoạch được - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 8-5, thượng tá Nguyễn Văn Dân - phó trưởng công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã cử lực lượng xuống địa bàn xã Hòa Tiến xác minh và ngăn chặn tình trạng "bảo kê" gặt lúa theo phản ánh của người dân. 

Trước đó, một số người dân có hợp đồng thuê máy gặt của ông Đinh Văn Giàu, trú tại địa phương, với giá từ 350.000-400.000 ngàn đồng/sào. Tuy nhiên, ông Giàu gặt lúa không đúng tiến đọ, trong khi lúa chín ngày càng nhiều, bị gãy đổ đầy đồng.

Vì thế, một số hộ dân thuê máy của của người khác về gặt với giá 250.000-300.000 đồng/sào thì bị ông Giàu ngăn cản, đe dọa.

"Công an huyện đã mời ông Giàu lên làm việc và chưa đủ căn cứ buộc ông này ép buộc, ngăn cản người dân thu hoạch lúa. Trước mắt, để đảm bảo mùa vụ, công an huyện cử lực lượng bảo vệ việc thu hoạch lúa của người dân, không ai được đe dọa, ngăn cản" - ông Dân nói.

Huy động công an ngăn chặn nạn bảo kê gặt lúa - Ảnh 2.

Nhiều đám ruộng của người dân lúa đã chín rục, rụng hạt rất nhiều - Ảnh: TRUNG TÂN

Lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cũng đã yêu cầu lãnh đạo xã Hòa Tiến trực tiếp xuống đồng cùng công an theo dõi, đảm bảo việc tự do thuê mướn máy móc, thỏa thuận giá cả với chủ máy, tránh việc "bảo kê", ép giá. 

Nguyên CSGT khai đưa sếp hơn 300 triệu để bảo kê "xe vua" Nguyên CSGT khai đưa sếp hơn 300 triệu để bảo kê 'xe vua'

TTO - Tại tòa, bị cáo Nguyễn Cảnh Chân thừa nhận đã đưa hơn 300 triệu cho ông Đỗ Hữu Tuyến - phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, để được ông này bảo kê 'xe vua'.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận