26/08/2022 12:37 GMT+7

Khởi tố giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn Ma Thế Quyên vừa bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Khởi tố giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn - Ảnh 1.

Ông Ma Thế Quyên, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn - Ảnh: Báo Bắc Kạn

Thông tin với Tuổi Trẻ Online sáng 26-8, một nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Ma Thế Quyên (giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 

Ông Quyên được cho tại ngoại.

Theo nguồn tin, ông Quyên bị khởi tố do thiếu trách nhiệm để kế toán của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn dùng thủ đoạn hợp thức hóa chứng từ nhằm tham ô tiền ngân sách nhà nước.

Vụ việc được phát hiện năm 2021, qua kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện kế toán của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã "cài thêm hóa đơn thanh toán" để hợp thức hóa chứng từ trong thời gian dài và trục lợi ngân sách nhà nước với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Qua đó, cơ quan Công an tỉnh Bắc Kạn đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam cán bộ kế toán này về tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Được biết, đây là vụ việc được dư luận tỉnh Bắc Kạn hết sức quan tâm, bởi hành vi tham ô của cán bộ kế toán này kéo dài nhưng lại chậm bị phát hiện điều tra. Bản thân cán bộ kế toán này, trước đây cũng từng bị kỷ luật 1 lần với hành vi tương tự.

Tỉnh ủy Bắc Kạn đã đưa vụ việc vào diện Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo sở thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn quản lý và các cán bộ liên quan.

Cựu giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Quảng Ninh và 14 người bị khởi tố Cựu giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo Quảng Ninh và 14 người bị khởi tố

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 15 người bị cáo buộc có sai phạm trong đấu thầu trang thiết bị giáo dục, xảy ra tại Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên