Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Cảnh cáo nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ

29/12/2021 17:41 GMT+7

TTO - Bà Trần Hồng Thắm - phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ - bị cảnh cáo về Đảng và chính quyền do có những vi phạm trong các năm 2018, 2019.

Cảnh cáo nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ - Ảnh 1.

Trần Hồng Thắm - Ảnh: LÊ DÂN

Chiều 29-12, ông Lê Văn Thành - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP Cần Thơ - xác nhận Thành ủy vừa công bố quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Trần Hồng Thắm - phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Cần Thơ.

Ngoài ra, bà Thắm cũng bị UBND TP Cần Thơ thi hành kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo. "Cán bộ này bị kỷ luật do có vi phạm trong công tác cán bộ, công tác thực hiện quy chế làm việc ở các năm 2018 và 2019. Các vi phạm này đã được Thanh tra, Sở Nội vụ làm rõ trong thời gian vừa qua" - ông Thành nói.

Cũng liên quan đến các sai phạm trong công tác cán bộ, UBND TP Cần Thơ cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Phúc Tăng - phó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ.

Hồi tháng 6-2021, bà Trần Hồng Thắm có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khỏe khi còn đương chức là giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ. Tuy nhiên sau đó Thành ủy Cần Thơ đã điều động bà về giữ chức phó Ban Tuyên giáo.

Chủ tịch TP Cần Thơ: Giám đốc Sở GD-ĐT có sai phạm, giao Sở Nội vụ tham mưu xử lý Chủ tịch TP Cần Thơ: Giám đốc Sở GD-ĐT có sai phạm, giao Sở Nội vụ tham mưu xử lý

TTO - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ kết luận 5 nội dung tố cáo giám đốc Sở GD-ĐT là có cơ sở. Do đó, thành phố giao Sở Nội vụ tham mưu để xem xét xử lý trách nhiệm người đứng đầu và các cá nhân liên quan.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận