Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Khởi tố cán bộ văn phòng đăng ký đất đai nhận hối lộ

26/10/2018 13:42 GMT+7

TTO - Cho rằng bản đồ địa chính của chủ đất không có trên hệ thống, cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai tại Cà Mau Trương Vĩnh Đức đã gợi ý đưa 3 triệu đồng sẽ giải quyết.

Khởi tố cán bộ văn phòng đăng ký đất đai nhận hối lộ - Ảnh 1.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Cà Mau, nơi ông Đức làm việc - Ảnh: N.H.

Ngày 26-10, Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau xác nhận đã khởi tố ông Trương Vĩnh Đức (44 tuổi, cán bộ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Cà Mau, thuộc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Cà Mau), áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Đức để điều tra hành vi "nhận hối lộ".

Trước đó, ngày 3-10, một người dân ngụ phường 6, TP Cà Mau được ủy quyền đến chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Cà Mau làm thủ tục chuyển đổi tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do hưởng thừa kế.

Khi hồ sơ làm đến khâu trích lục bản đồ địa chính, người này có gặp ông Đức. 

Sau khi kiểm tra hồ sơ, ông Đức "làm khó" và cho rằng hồ sơ địa chính sổ chủ quyền đang làm không có trên hệ thống. Vì vậy, phải thực hiện một số quy trình tương đối phước tạp. 

Ông Đức chủ động xin số điện thoại của người được ủy quyền và liên hệ gợi ý đưa tiền "bôi trơn" để hồ sơ sẽ được giải quyết nhanh.

Ngày 8-10, khi ông Đức vừa nhận số tiền 3 triệu đồng thì bị công an bắt quả tang, lập biên bản.

Bắt quả tang trung úy cảnh sát nhận hối lộ 50 triệu của tài xế Bắt quả tang trung úy cảnh sát nhận hối lộ 50 triệu của tài xế

TTO - Một trung úy cảnh sát môi trường của Công an TP. Biên Hòa đã bị bắt quả tang khi nhận hối lộ 50 triệu đồng của một tài xế xe bồn chở chất thải hầm cầu.


NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận