Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Khởi tố cán bộ đoàn trong nhóm 11 người 'phê' ma túy ở karaoke

22/05/2018 10:09 GMT+7

TTO - Trong số 11 người “phê” may túy bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố, bắt giam về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy” có một cán bộ Đoàn và một Việt kiều.

Khởi tố cán bộ đoàn trong nhóm 11 người phê ma túy ở karaoke - Ảnh 1.

Nhóm người tham gia sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy bắt giữ rạng sáng 13-5 - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 11 trong tổng số 77 người "phê" ma túy tại quán karaoke 67 HiHi, đường Phó Cơ Điều, phường 4, TP Vĩnh Long.

Quyết định khởi tố những người trên về hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy" đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Nhóm người bị khởi tố, bắt giam có một cán bộ Đoàn cấp xã và một Việt kiều Canada. 

Nhóm này được xác định đã tàng trữ và sử dụng trái phép các chất ma túy như: thuốc lắc, ma túy đá, ketamine, cỏ Mỹ. Ngoài ra, một số người còn dương tính với cả nhiều loại ma túy như: thuốc lắc, ma túy đá và heroin. 

Riêng 66 người còn lại bị xử phạt hành chính vì sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 1h sáng 13-5, hàng trăm cảnh sát Công an tỉnh và TP Vĩnh Long bất ngờ kiểm tra quán karaoke 67 HiHi và phát hiện 77 người dương tính với ma túy (23 nữ, 54 nam). Sau khi rà soát, cơ quan điều tra quyết định tạm giữ hình sự 11 người để điều tra.

Đây là vụ án tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại tụ điểm vui chơi giải trí ở tỉnh Vĩnh Long bị phát hiện.

Bắt vụ chuyển 2kg ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM Bắt vụ chuyển 2kg ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM

TTO – Nhóm đối tượng do Nguyễn Thị Yến cầm đầu chuyên cất giấu ma túy trong các khoang rỗng của đồ dùng hoặc để lẫn với hàng hóa cùng màu sắc, kích thước rồi đưa lên tàu hỏa, máy bay chuyển vào Nam.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận