24/02/2023 22:50 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam nữ nhà báo Hàn Ni

Bà Đặng Thị Hàn Ni bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Khởi tố, bắt tạm giam nữ nhà báo Hàn Ni - Ảnh 1.

Lúc 22h50 ngày 24-2, công an xuất hiện tại nhà bà Hàn Ni ở quận 7 - Ảnh: MINH HÒA

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ngày 24-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi, nhà báo) để điều tra về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ luật hình sự.

Các quyết định, lệnh trên được Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tối cùng ngày, có rất nhiều công an có mặt trước nhà của bà Hàn Ni tại phường Tân Thuận Đông (quận 7).

Bà Đặng Thị Hàn Ni là phóng viên của một tờ báo lớn tại TP.HCM, đồng thời là luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

Thời gian qua, bà Hàn Ni vướng nhiều lùm xùm liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) và bị bà Hằng tố giác.

Cụ thể, bà Hằng từng có đơn đề nghị làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Đặng Thị Hàn Ni liên quan đến hoạt động của quỹ Hằng Hữu.

Video: Khởi tố, bắt tạm giam nhà báo Hàn Ni và tiến sĩ luật Đặng Anh Quân

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật...

Bà Phương Hằng khai lý do Bà Phương Hằng khai lý do 'chửi' nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni

TTO - Bà Hằng khai nhận phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của Hoài Linh do Hoài Linh có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên nhưng khi bà Hằng yêu cầu lên tiếng về hành vi lừa đảo của ông Yên thì Hoài Linh không lên tiếng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên