20/05/2022 08:32 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông trộm 32 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

MINH HÒA - ĐAN THUẦN
MINH HÒA - ĐAN THUẦN

TTO - Tổng số nắp chắn rác trộm trên cầu Thủ Thiêm 2 trị giá 11 triệu đồng nhưng được bán cho một tiệm ve chai và một người chạy ba gác với giá 1,1 triệu đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông trộm 32 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Thái tại cơ quan công an - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 20-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thái (50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) để xử lý hành vi trộm cắp tài sản.

Do không có việc làm, cần tiền tiêu xài nên Thái nảy sinh ý định và trộm cắp các nắp chắn rác bằng kim loại trên cầu Thủ Thiêm 2, bán lấy tiền tiêu xài.

Cụ thể, lúc 4h sáng 3-5, Thái chuẩn bị bao tải đi từ đường Tôn Đức Thắng lên cầu. Khi đến khu vực có các cống thoát nước, Thái đi bộ và giật các nắp chắn rác (hình tròn, nặng 4,2kg) rồi bỏ vào bao.

Sau đó, Thái bán cho chị Nguyễn Thị M., chủ tiệm ve chai, tổng cộng 70kg với giá 700.000 đồng.

Ngày 5-5, Thái tiếp tục lấy thêm bán cho một người đi xe ba gác (không rõ lai lịch), người này đi thu mua ve chai trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh với giá 400.000 đồng.

Khởi tố, bắt tạm giam người đàn ông trộm 32 nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 - Ảnh 2.

Nắp chắn rác bị mất, cống thoát nước trên cầu có thể bị rác trôi vào, gây tắc nghẽn - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 13-5, qua truy xét, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đã phối hợp Công an quận 1 bắt được Thái, đưa về trụ sở. Riêng M. không biết các nắp chắn rác là đồ trộm cắp nên công an không xử lý.

Thái đã lấy tổng cộng 32 nắp chắn rác (chưa thu hồi được). Kết quả thẩm định giá, tổng số nắp chắn rác mà Thái trộm có giá 11 triệu đồng.

Qua xác minh, Thái có 4 tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản.

Tạm giữ nghi phạm trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2 Tạm giữ nghi phạm trộm nắp chắn rác trên cầu Thủ Thiêm 2

TTO - Công an TP.HCM đã tạm giữ nghi phạm trộm 42 nắp chắn rác bằng kim loại trên cầu Thủ Thiêm 2 (nối quận 1 và TP Thủ Đức).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên