13/05/2020 18:12 GMT+7

Khởi tố băng nhóm bảo kê do vợ chồng Loan 'cá' cầm đầu

S.Đ
S.Đ

TTO - Liên quan vụ thu tiền bảo kê của hàng trăm người bán hàng rong và tiểu thương quanh khu vực xã Thanh Phú, huyện Vĩnh Cửu và phường Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai, ngày 13-5 công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 người.

Khởi tố băng nhóm bảo kê do vợ chồng Loan cá cầm đầu - Ảnh 1.

Loan "cá"

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Thị Loan (sinh năm 1981, còn gọi là Loan "cá"), Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại và Vũ Minh Tiến để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, nhóm này hoạt động thu tiền bảo kê của các hộ kinh doanh buôn bán, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê và ghi số đề tại khu vực Khu công nghiệp Thạnh Phú, thuộc huyện Vĩnh Cửu.

Cụ thể, Loan "cá" phân công cho Nhung, Đại, Tiến hằng ngày đi thu tiền bảo kê của các tiểu thương bán hàng khu vực đường Đồng Khởi và tỉnh lộ 768.

Theo lời khai của nhóm này, nơi thu tiền bảo kê nhiều nhất là khu vực cổng trước và cổng sau Công ty Chang Shin VN (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) với giá 50.000 đồng/ngày/ tiểu thương và 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/tháng/tiểu thương.

Khi tiểu thương phản ứng, không chịu đóng tiền bảo kê, băng nhóm này đe dọa, hành hung, đạp phá hàng hóa và không cho kinh doanh buôn bán ở khu vực được cho là "lãnh địa" của băng nhóm này.

Khởi tố băng nhóm bảo kê do vợ chồng Loan cá cầm đầu - Ảnh 2.

Hoàng Thị Tuyết Nhung, Trần Công Đại, Vũ Minh Tiến, Tuấn "cá", Tuấn "úc" và Đỗ Huy Hoàng

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá", chồng của Loan "cá"), Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi Tuấn "úc") và Đỗ Huy Hùng để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đây là nhóm đối tượng thu tiền bảo kê của nhiều tiểu thương buôn bán khu vực trước cổng Công ty Pou Chen và quanh khu vực chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Theo lời khai ban đầu, Tuấn "cá" giao cho Nguyễn Văn Tuấn và Đỗ Huy Hùng trực tiếp thu tiền của các tiểu thương với giá từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng/ tháng/tiểu thương. Cứ mỗi tháng, nhóm này thu về giao cho Tuấn "cá" khoảng 20 triệu đồng.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra mở rộng hành vi cưỡng đoạt tài sản của một số nghi phạm có liên quan đến vợ chồng Loan "cá".

Vợ chồng Loan Vợ chồng Loan 'cá' bắt tiểu thương cống nạp tiền ra sao?

TTO - Sau khi bị bắt khẩn cấp, Tuấn 'cá' (chồng của Loan 'cá') khai nhận với công an đã tổ chức thu tiền của tiểu thương ở chợ Hóa An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) từ vài ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng/tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận