28/05/2023 10:36 GMT+7

Khởi tố 9 người ở 3 công ty núp bóng cầm đồ cho vay nặng lãi

Công an TP.HCM vừa khởi tố 9 người là giám đốc, trưởng phòng... của ba công ty tín dụng đen với hơn 2 triệu lượt vay, thu lợi 4.123 tỉ đồng.

Khởi tố 9 người ở 3 công ty cho vay nặng lãi thu lợi hơn 4.100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Công an làm thủ tục khởi tố - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 28-5, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố 9 người là giám đốc, trưởng phòng, trưởng bộ phận, trưởng nhóm thuộc Công ty TNHH MTV TMDV Digital Credit; Công ty TNHH Fincap Việt Nam và Công ty TNHH Sofi Solutions về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Công an xác định các công ty trên núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính để hoạt động cho vay lãi nặng thông qua trang web. 

Khởi tố 9 người thuộc ba công ty 'tín dụng đen' cho vay nặng lãi 'núp bóng' dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính

Từ tháng 4-2019 đến tháng 4-2023, thông qua web, ba công ty đã giải ngân cho vay hơn 2 triệu lượt với tổng cộng hơn 6.072 tỉ đồng, thu lợi hơn 4.123 tỉ đồng.

Lãi suất các công ty này cho vay thấp nhất là 153%, cao nhất là 1.289%, gấp từ 7 lần đến 64 lần mức lãi suất cao nhất quy định tại Bộ luật Dân sự. 

Qua gần một tháng triển khai, Công an TP.HCM đã phát hiện, xác minh hàng trăm số điện thoại liên quan hoạt động cho vay tài chính với 50 người nghi vấn; khởi tố 3 vụ/17 bị can về các hành vi phạm tội liên quan tín dụng đen; xử phạt vi phạm hành chính 43 trường hợp về hành vi quảng cáo trái pháp luật.

Từ thông tin tờ rơi, Công an TP.HCM bắt nhóm Từ thông tin tờ rơi, Công an TP.HCM bắt nhóm 'tín dụng đen'

Từ manh mối là những thông tin mà nhóm cho vay "tín dụng đen" in trên tờ rơi, Công an TP.HCM đã truy xét và bắt giữ 5 người hoạt động cho vay lãi nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên