23/07/2022 10:22 GMT+7

Khởi tố 8 người hỗn chiến trước Thung lũng Tình yêu

M.V - PHẠM NGÂN
M.V - PHẠM NGÂN

TTO - 8 người tham gia vụ hỗn chiến trước Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt, Lâm Đồng) đã bị bắt tạm giam 3 tháng.

Khởi tố 8 người hỗn chiến trước Thung lũng Tình yêu - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt đọc lệnh khởi tố đối với Lương Thái Vinh và Lê Thị Thùy Linh - Ảnh: P.N.

Ngày 23-7, Công an TP Đà Lạt khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với 8 người tham gia vụ hỗn chiến trước Thung lũng Tình yêu.

8 người bị bắt gồm: Lương Thái Vinh (37 tuổi), Lê Thị Thùy Linh (38 tuổi), Lương Thị Bích Loan (33 tuổi, cùng trú tại TP Đà Lạt), Đặng Anh Kha (34 tuổi, trú tại huyện Cát Tiên), Nguyễn Văn Vinh (25 tuổi), Phạm Tấn Lượng (31 tuổi), Đỗ Tiến Hoàng (27 tuổi), Phan Văn Đại (22 tuổi, cùng trú tại tỉnh Phú Yên) để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng. Những người tham gia vụ hỗn chiến đều sử dụng hung khí là dao, gậy sắt,…

Khởi tố 8 người hỗn chiến trước Thung lũng Tình yêu - Ảnh 2.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Lạt đọc lệnh khởi tố đối với Đặng Anh Kha và Lương Thị Bích Loan - Ảnh: P.N.

Tối 14-7, trong lúc chơi bida thì Nguyễn Hoàng Gia Bảo (16 tuổi, ngụ phường 4, TP Đà Lạt) bị Phan Tấn Lượng (tự "Lọt", ngụ tỉnh Phú Yên, tạm trú địa bàn P.8, TP Đà Lạt) là nhân viên của cửa hàng đặc sản Quỳnh My (đường Mai Anh Đào, P.8) đánh.

Sau khi bị đánh, Gia Bảo có kể sự việc cho mẹ ruột là bà Lương Thị Bích Loan (trú tại P.4, Đà Lạt) nghe. Đến ngày 15-7, Bảo rủ Phạm Tuấn Phong và Đặng Nhật Phong (cùng 15 tuổi, trú tại P.4) và 2 người bạn khác tìm Lượng để giải quyết mâu thuẫn. Đồng thời, Bảo để hai con dao vào cốp xe môtô của bà Loan.

Đến khoảng 16h ngày 15-7, nhóm của Bảo phát hiện Lượng đang ở khu vực trước cổng XQ Sử quán Đà Lạt, đường Mai Anh Đào (đối diện gần cổng khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu). Phong và Bảo sử dụng gậy sắt (loại gậy ba khúc) rượt đuổi Lượng chạy về cửa hàng đặc sản Quỳnh My. Khi chạy đến cửa, Bảo dùng gậy sắt đánh Lượng nhưng không trúng, mà trúng vào xe môtô của khách du lịch đang đậu trước cửa hàng.

Khởi tố 8 người hỗn chiến trước Thung lũng Tình yêu - Ảnh 3.

Phạm Tấn Lượng, nhân viên của cơ sở kinh doanh mứt Quỳnh My (P.8, Đà Lạt), khai báo tại cơ quan công an - Ảnh: P.N.

Sau đó, Lượng chạy vào trong quán lấy ra một con dao cán gỗ đánh lại nhóm của Bảo. 5 người quen của Lượng cùng vác gậy bóng chày rượt nhóm của Bảo. Bà Loan thấy Bảo bị đánh nên đã mở cốp xe môtô để Bảo lấy hai con dao đã chuẩn bị từ trước ra chống trả. Đồng thời, bà Lê Thị Thùy Linh (P.4, Đà Lạt) cầm một con dao đi ra đường chửi bới và xúi giục nhóm của Lượng đuổi đánh, chém nhóm của Bảo. Tuy nhiên, ghi nhận ban đầu, ngoài la hét, chửi bới, xô đẩy nhau gây mất an ninh trật tự công cộng, không có trường hợp nào bị thương.

Khu vực xảy ra vụ hỗn chiến là nơi tập trung đông du khách vì gần nhiều khu điểm du lịch và các điểm mua sắm mứt đặc sản. Vụ hỗn chiến được một camera của người dân ghi lại.

Làm xấu mặt Đà Lạt mộng mơ: Phạt quét chợ 1 tháng, xem có sợ không? Làm xấu mặt Đà Lạt mộng mơ: Phạt quét chợ 1 tháng, xem có sợ không?

TTO - Liên quan đến cảnh “cò” mứt có hành vi và lời nói thóa mạ hướng dẫn viên du lịch ở thành phố Đà Lạt, cơ quan chức năng cho biết đây là vấn nạn làm xấu hình ảnh địa phương. Tuy nhiên, sao không dẹp được? Và, nhiều bạn đọc đã hiến kế...


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên