24/04/2022 13:20 GMT+7

Khởi tố 5 thiếu niên trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Công an huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) quyết định khởi tố 4 người về tội hiếp dâm, 1 người về tội không tố giác tội phạm trong vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tập thể.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 24-4, thượng tá Trần Việt Cường - trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai, Sơn La - cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 người liên quan vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. 

"Có 4 người (đều dưới 18 tuổi) bị khởi tố tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, 1 người bị khởi tố tội không tố giác tội phạm. 1 người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố" - thượng tá Cường nói và cho biết tại cơ quan công an, các nam thiếu niên này đều thừa nhận hành vi phạm tội.

Cụ thể, Lò Văn L., Ngần Văn T., Bạc Cầm T. (cùng 15 tuổi) và Tòng Văn T. (16 tuổi, đều ở xã Chiềng Khoang) bị khởi tố về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Còn Ngần Văn Q. (16 tuổi) bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 20-3, em T.T.V. (15 tuổi) đi cùng một người bạn gái đến bản Khoang, xã Chiềng Khoang để uống rượu. 

Sau khi uống rượu say, V. được bạn đưa đến nhà Lò Văn L. (15 tuổi, ở xã Chiềng Khoang) để ngủ. 

Tại đây, Lò Văn L., Ngần Văn T., Bạc Cầm T. (cùng 15 tuổi) và Tòng Văn T. (16 tuổi, đều ở xã Chiềng Khoang) đã có hành vi hiếp dâm em V.. 

Quá trình các nam thiếu niên thực hiện hành vi xâm hại đối với V., Tòng Văn C. có hành vi sờ mó vào người V. và Ngần Văn Q. dùng điện thoại quay video sự việc trên. 

Sau khi video bị rò rỉ, ngày 12-4, gia đình em V. phát hiện sự việc đã làm đơn trình báo, đề nghị cơ quan Công an huyện Quỳnh Nhai giải quyết.

Điều tra nghi án nữ sinh bị nhóm thanh niên hiếp dâm Điều tra nghi án nữ sinh bị nhóm thanh niên hiếp dâm

TTO - Liên quan clip nữ sinh lớp 9 bị nhóm thanh niên hiếp dâm đang gây xôn xao dư luận, Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đang thụ lý, điều tra.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên