20/08/2019 08:41 GMT+7

Khởi tố 4 người trong vụ dùng xăng pha mỡ tạt đoàn cưỡng chế

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Không chấp nhận bản án và không hợp tác với đoàn cưỡng chế, gia đình ông Kiếm đã dùng xăng và lửa chống trả lực lượng thi hành công vụ làm 13 người bị thương, trong đó có 10 người phải nhập viện.Khởi tố 4 người trong vụ dùng xăng pha mỡ tạt đoàn cưỡng chế - Ảnh 1.

Nguyên và Bé ra đầu thú tại công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tối 19-8, đại tá Nguyễn Văn Minh - trưởng Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau - cho biết Viện Kiểm sát nhân dân huyện này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố 4 bị can trong vụ dùng xăng gây bỏng nhiều cán bộ trong đoàn cưỡng chế huyện Cái Nước xảy ra vào ngày 7-8.

Bốn người bị khởi tố là Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi), Lê Thị Hiến (42 tuổi, vợ ông Kiếm), Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, con ông Kiếm) cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước và Phạm Văn Bé (29 tuổi, con rể ông Kiếm), ngụ huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. 

Các bị can trên bị khởi tố về tội "chống người thi hành công vụ" và "cố ý gây thương tích".

Trước đó Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 9h ngày 7-8, đoàn cưỡng chế thi hành án huyện Cái Nước thực hiện lệnh cưỡng chế thi hành án, buộc gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến tháo dỡ ngôi nhà rộng hơn 67m2 theo bản án đã có hiệu lực của tòa án huyện Cái Nước.

Không chấp nhận bản án và không hợp tác với đoàn cưỡng chế, bà Hiến, ông Kiếm và nhiều người thân trong gia đình đã dùng xăng và lửa chống trả lực lượng thi hành công vụ. Hậu quả, 13 người bị thương, trong đó có 10 người nhập viện do bị bỏng xăng.

Sau đó, Công an huyện Cái Nước đã khống chế, tạm giữ vợ chồng ông Kiếm, bà Hiến cùng Lê Thành Lập (60 tuổi, anh vợ ông Kiếm) và Phạm Thị Phiếm (29 tuổi, con gái ông Kiếm) để phục vụ điều tra. Riêng Phiếm được cho về do đang có con nhỏ.

Trong lúc hỗn loạn, Phạm Văn Nguyên và Phạm Văn Bé đã nhanh chóng trốn thoát. Tuy  nhiên, đến chiều 9-8, cả hai đã đến Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đầu thú và được bàn giao cho Công an huyện Cái Nước.

Tạm giữ 3 đối tượng lấy xăng pha mỡ tạt đoàn cưỡng chế khiến 13 người bị phỏng Tạm giữ 3 đối tượng lấy xăng pha mỡ tạt đoàn cưỡng chế khiến 13 người bị phỏng

TTO - Gia đình bị cưỡng chế đã chống đối quyết liệt, 2 người dùng xăng tạt vào các cán bộ trong đoàn cưỡng chế và bật lửa; dùng xăng pha với mỡ tạo thêm sức nóng khiến 13 người bị phỏng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận