09/08/2019 18:24 GMT+7

Hai người vụ tạt xăng pha mỡ vào đoàn cưỡng chế ra đầu thú

NGUYỄN HÙNG
NGUYỄN HÙNG

TTO - Tối 9-8, đại tá Ngô Tấn Quốc - trưởng phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau - xác nhận hai người liên quan đến vụ dùng xăng pha mỡ tạt vào đoàn cưỡng chế đã đầu thú vào trưa cùng ngày.

Hai người vụ tạt xăng pha mỡ vào đoàn cưỡng chế ra đầu thú - Ảnh 1.

Nguyên và Bé ra đầu thú tại công an - Ảnh: Công an cung cấp

Hai người đầu thú là Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, ngụ xã Thanh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) và Phạm Văn Bé (29 tuổi, ngụ huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Đại tá Ngô Tấn Quốc cho biết đã lập biên bản vụ việc, bàn giao Nguyên và Bé cho Công an huyện Cái Nước điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, Công an huyện Cái Nước đã tạm giữ 3 người để điều tra gồm: Phạm Hoàng Kiếm (60 tuổi, chủ nhà), Lê Thị Hiến (52 tuổi, vợ ông Kiếm) và Lê Thành Lập (anh vợ ông Kiếm) cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 7-8, Chi cục Thi hành án huyện Cái Nước phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành cưỡng chế, buộc ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến tháo dỡ toàn bộ nhà và các công trình kiến trúc trên đất trả lại cho ông Nguyễn Văn Việt và bà Quách Tuyết Hồng theo bản án số 148 (ngày 12-7-2018) của TAND huyện Cái Nước.

Đại diện Thi hành án huyện Cái Nước trước khi thi hành án có lập kế hoạch cưỡng chế, đã dự liệu được các tình huống có thể xảy ra khi cưỡng chế, thậm chí cắt điện khu vực này để hạn chế thiệt hại, lực lượng làm nhiệm vụ được trang bị lá chắn…

Tuy nhiên, sau khi công bố xong quyết định cưỡng chế, gia đình bị cưỡng chế đã chống đối quyết liệt, có 2 người trong nhà dùng xăng tạt vào các cán bộ trong đoàn cưỡng chế và bật lửa. Hậu quả làm 10 cán bộ, nhân viên, chiến sĩ công an tham gia cưỡng chế bị thương do phỏng. Ngoài ra, còn 3 người khác cũng bị thương.

Tạm giữ 3 đối tượng lấy xăng pha mỡ tạt đoàn cưỡng chế khiến 13 người bị phỏng Tạm giữ 3 đối tượng lấy xăng pha mỡ tạt đoàn cưỡng chế khiến 13 người bị phỏng

TTO - Gia đình bị cưỡng chế đã chống đối quyết liệt, 2 người dùng xăng tạt vào các cán bộ trong đoàn cưỡng chế và bật lửa; dùng xăng pha với mỡ tạo thêm sức nóng khiến 13 người bị phỏng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên