Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đấm rách môi cán bộ đoàn cưỡng chế, lãnh 2 năm tù

08/08/2019 09:25 GMT+7

TTO - Thấy chị ruột la hét, Nguyễn Ngọc Minh Trí đã đấm vào mặt một cán bộ hội phụ nữ thuộc đoàn cưỡng chế công trình xấy dựng không phép khu nhà kho của gia đình mình, khiến chị này bị thương 12%.

Đấm rách môi cán bộ đoàn cưỡng chế, lãnh 2 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên xử lưu động - Ảnh: TUYẾT MAI

Sáng 8-8, TAND quận 9, TP.HCM đã mở phiên toà lưu động tại UBND phường Phú Hữu để xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Minh Trí (41 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, sáng 18-4 đoàn cưỡng chế đến công trình xây dựng không phép của ông Trí trong dự án khu nhà ở Trường đại học Bách Khoa, đường 4B, phường Phú Hữu, quận 9 để tháo dỡ công trình vi phạm.

Bị cáo Trí khai về hành vi đánh người bị hại - Video: ĐAN THUẦN

Một số người trong gia đình ông Trí có hành vi phản đối, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Trong đó, vợ ông Trí là bà Ngô Thị Thu Diệu leo lên cột kho, còn bà Nguyễn Võ Thanh Xuân (chị gái ông Trí) la hét bên trong nhà xưởng để phản ứng việc cưỡng chế.

Lúc này, bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc (cán bộ hội phụ nữ) cùng một số người khác trong đoàn công tác vận động và đưa bà Xuân ra khỏi khu vực tháo dỡ. Tuy nhiên, khi ra ngoài bà Xuân tiếp tục la hét, lớn tiếng và ngồi xuống đất. 

Bà Ngọc tiếp tục thuyết phục, hỗ trợ và đỡ bà Xuân đứng lên thì ông Trí đến và dùng tay đấm thẳng vào mặt bà Ngọc gây thương tích.

Sau đó, bà Ngọc được đưa đến Bệnh viện Quận 2 điều trị. Theo kết quả giám định, bà Ngọc bị thương tật 12%.

Tại cơ quan điều tra, ông Trí khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 

Bà Xuân và bà Diệu đã có hành vi phản ứng lại việc cưỡng chế nhưng đã được ngăn chặn, khống chế đưa ra khỏi khu vực cưỡng chế, không làm cản trở việc thi hành công vụ nên không bị xử lý hành vi chống người thi hành công vụ.

Tại phiên toà, bị cáo Trí khai bị cáo chỉ quơ tay trúng chị Ngọc. Tuy nhiên, sau khi HĐXX cho trình chiếu video quay tại buổi cưỡng chế, bị cáo Trí thừa nhận mình có hành vi đấm vào mặt bà Ngọc. 

HĐXX yêu cầu trình chiếu video buổi cưỡng chế - Video: TUYẾT MAI

Tại phiên toà, bà Ngọc cho biết người nhà bị cáo đã đến thăm hỏi, xin lỗi, bồi thường 10 triệu đồng. Bà Ngọc đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến sức khoẻ của người bị hại là người đang thi hành công vụ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự của địa phương, do đó cần có mức án nghiêm khắc mới đủ sức răn đe.

HĐXX tuyên phạt Trí 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Dùng xăng, dao tấn công bị thương 7 người cưỡng chế thi hành án Dùng xăng, dao tấn công bị thương 7 người cưỡng chế thi hành án

TTO - Chiều 7-8, Văn phòng UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) báo cáo nhanh quanh một vụ chống người thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn, khiến 7 người bị thương.


TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận