Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Khởi tố 2 lái xe chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

11/01/2021 19:09 GMT+7

TTO - Chiều 11-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền (29 tuổi), Đinh Công Quân (31 tuổi, cùng trú Thái Bình) về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Khởi tố 2 lái xe chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Đinh Xuân Hiền - Ảnh: H.D.

Các quyết định trên đã được Viện KSND TP Đà Nẵng phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, lúc 0h50 ngày 27-12-2020, tổ công tác trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (thuộc Phòng CSGT Công an Đà Nẵng) phát hiện ôtô 7 chỗ BKS 17A… do Đinh Xuân Hiền cầm lái có dấu hiệu vi phạm nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua đó tổ công tác CSGT phát hiện trên xe chở 5 người (trong đó có tài xế Đinh Công Quân) và 4 người Trung Quốc, gồm Wu Jia Wen (25 tuổi), Wang Cheng (23 tuổi), Yang Xiao Yu (29 tuổi) và Huang Zhi Min (21 tuổi). 4 người này không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp bàn giao vụ việc cho cơ quan điều tra theo thẩm quyền. 

Qua đấu tranh, nhóm người Trung Quốc khai do muốn sang Campuchia làm việc nên đã thông qua đường dây liên quan đối tượng tên "Lao Cui" để nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, toàn bộ chi phí đều do đối tượng bên Campuchia lo.

Khởi tố 2 lái xe chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Đinh Công Quân - Ảnh: H.D.

Tối 25-12-2020, những người này cùng "Lao Cui" vượt biên trái phép qua Việt Nam. Đến rạng sáng 26-12-2020 thì được một số người (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đưa xuống núi bằng xe máy. Từ đây được 2 ôtô (không rõ đặc điểm xe, tài xế) chở về Hà Nội để đổi sang xe khác.

Nhóm người Trung Quốc đổi qua xe 17A… do 2 tài xế người Việt Nam thay nhau lái và bị phát hiện khi chạy qua hầm Hải Vân đến địa phận Đà Nẵng. Tất cả sau đó được đưa đi cách ly y tế tại cơ sở cách ly trên địa bàn TP.

Qua xác minh, căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép và khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam 2 tài xế người Việt Nam.

Riêng 4 người Trung Quốc, cơ quan an ninh điều tra đã củng cố hồ sơ và chuyển giao cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh xử lý theo thẩm quyền.

Bắt 4 người đàn ông đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Hà Nội Bắt 4 người đàn ông đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép về Hà Nội

TTO - Công an tỉnh Hà Giang đã bắt khẩn cấp 4 người đàn ông để điều tra việc đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép.


ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận