Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Khởi tố 10 thanh niên livestream chặn xe xin đểu trên cao tốc

09/01/2018 19:28 GMT+7

TTO - Nhóm 10 thanh niên mang hung khí lên cao tốc chặn xe xin đểu rồi livestream trên Facebook tại Phú Thọ đã bị khởi tố.

Khởi tố 10 thanh niên  livestream  chặn xe xin đểu trên cao tốc - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên mang hung khí lên chặn đầu xe trên cao tốc để xin tiền - Ảnh: cắt từ clip

Chiều nay 9-1, ông Hà Việt Thanh, Trưởng Công an huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ), cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can mang hung khí lên chặn đầu xe xin tiền trên cao tốc đoạn IC8 Phù Ninh  vào tối ngày 29-12-2017.

Các bị can bị khởi tố về hành vi Cướp tài sản theo Khoản 2 Điều 133 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Trước đó, tối 29-12, trên mạng Facebook đăng tải video clip dài hơn 30 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên cầm theo nhiều hung khí chặn xe trên cao tốc để xin tiền.

Theo hình ảnh trong clip, nhóm thanh niên này mồm thì liên tục chửi thề còn tay cầm dao, mã tấu, gậy và chặn một số xe tải, xe khách đi trên cao tốc đoạn qua huyện Phù Ninh để xin tiền. 

Nhóm này còn dùng hung khí đập vào thành xe và chửi bới đe dọa tài xế và một thành viên trong nhóm đã dùng điện thoại quay lại vụ việc và phát trực tiếp trên Facebook.

Theo đó, nhóm nam thanh niên tham gia chặn xe "xin đểu" tiền của các tài xế có năm sinh từ 2002 đến 1999 cùng có hộ khẩu tại huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Lực lượng công an đã thu giữ được số tiền 300.000 đồng và 7 dao, kiếm, tuýp sắt tự chế của nhóm thanh niên trên. 

Bước đầu các thanh niên này khai nhận trước đó nhóm này đã uống rượu rồi rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để chụp ảnh, sau đó bột phát nảy sinh ý định chặn xe xin tiền và một người trong nhóm quay livetream trên Facebook cá nhân. 

Số tiền nhóm thanh niên này chiếm đoạt của các lái xe là hơn 400.000 đồng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận