Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Nhóm thanh niên xin đểu trên cao tốc khai 'xin' được 400.000 đồng

30/12/2017 15:04 GMT+7

TTO - Nhóm thanh niên khai sau khi uống rượu rủ nhau lên cao tốc Hà Nội - Lào Cai để xin đểu và tổng cộng 'xin' được 400 ngàn. Công an đã thu giữ 7 hung khí, xác định được danh tính của 9 thanh niên trong nhóm.

Nhóm thanh niên xin đểu trên cao tốc khai xin được 400.000 đồng - Ảnh 1.

8 thanh niên chặn xe trấn lột tiền tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 30-12, Công an tỉnh Phú Thọ đã xác định được danh tính 9 thanh niên chặn xe xin đểu trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Nhóm thanh niên này trong độ tuổi từ 15-18 gồm: Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Hải Đăng, Trần Phạm Tài Đức đều 17 tuổi; Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Văn Đông, Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Xuân Đạo, đều 18 tuổi và Nguyễn Quang Vinh 15 tuổi. Cả 8 thanh niên này đều trú tại xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Ngoài ra cơ quan điều tra còn triệu tập Uông Đình Lượng, 18 tuổi, trú tại khu 3, thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh để điều tra hành vi chặn xe trấn lột tiền của tài xế.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên khai nhận tối 29-12, sau khi uống rượu đã rủ nhau mang hung khí tự chế lên cao tốc để chụp ảnh. 

Sau đó nhóm chặn xe khách và xe tải để xin tiền. Tổng cộng, nhóm thanh niên này đã chiếm đoạt của các tài xế 400.000 đồng. 

Sau khi triệu tập nhóm, cơ quan điều tra đã thu giữ 300.000 đồng trong tổng số tiền mà nhóm đã "xin". Công an cũng thu giữ 7 dao, kiếm, tuýp sắt tự chế mà nhóm thanh niên dùng để chặn xe.

Tối 29-12, trên mạng xã hội Facebook đăng tải clip dài hơn 30 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên cầm theo nhiều hung khí chặn xe trên cao tốc để xin tiền.

Theo hình ảnh trong clip, nhóm thanh niên này liên tục chửi thề còn tay cầm dao, mã tấu, gậy... chặn một số xe tải, xe khách đi trên cao tốc đoạn qua huyện Phù Ninh để xin tiền. Nhóm này còn dùng hung khí đập vào thành xe và chửi bới, đe dọa tài xế.

Một người trong nhóm đã dùng điện thoại quay lại vụ việc và phát trực tiếp trên Facebook.

Trong quá trình chặn xe trấn lột tiền, thỉnh thoảng những thanh niên này lại đứng trước máy quay hú hét, chửi thề và hồ hởi gửi lời chào đến những người đang xem.

Triệu tập 9 thanh niên xin đểu rồi livestream trên cao tốc Triệu tập 9 thanh niên xin đểu rồi livestream trên cao tốc

TTO - Một nhóm thanh niên cầm theo hung khí chặn xe tải, xe khách đi trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai đoạn qua huyện Phù Ninh để trấn lột xin tiền. Một thanh niên trong nhóm dùng điện thoại quay và phát trực tiếp trên Facebook toàn bộ vụ việc.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận