22/03/2023 16:35 GMT+7

Khởi tố 10 'quái xế' tổ chức đua để quảng cáo lò độ xe

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đến nay đã khởi tố, bắt tạm giam 10 "quái xế" có liên quan vụ đua xe gây náo loạn trên quốc lộ 1.

Khởi tố 10 quái xế tổ chức đua để quảng cáo lò độ xe - Ảnh 1.

Các "quái xế" tham gia đua, "kéo" xe trái phép bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 22-3, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố thêm bốn bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Khang (23 tuổi), Lê Văn Khánh Duy (23 tuổi), Nguyễn Hoàng An (24 tuổi, cùng ngụ huyện Châu Thành) và Nguyễn Hoàng Phúc (20 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy) để điều tra hành vi "gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, ngày 15-2, Công an huyện Châu Thành cũng đã khởi tố bắt tạm giam sáu người gồm: Huỳnh Văn Khánh (22 tuổi), Huỳnh Văn Thành Đạt (21 tuổi), Nguyễn Hữu Lộc (24 tuổi), Trần Phú Quý (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tiền Giang), Trần Ngọc Qui (21 tuổi) và Bùi Nguyễn Trung Hậu (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh Long An) để điều tra hành vi như trên.

Như vậy liên quan đến vụ việc này, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 người về hành vi "gây rối trật tự công cộng" theo khoản 1, điều 318, Bộ luật hình sự 2015.

Theo điều tra ban đầu, tối 11-2, hàng trăm "quái xế" từ các tỉnh như Tiền Giang, Long An, Bến Tre... lập nhóm kín trên mạng xã hội, hẹn nhau tổ chức đua kéo xe. Nhóm "quái xế" này cho người cảnh giới trước trụ sở của công an nhằm báo động cho các tay đua khi thấy công an rời trụ sở.

Đến 22h30 ngày 11-2, thấy không có bóng công an, các nhóm "quái xế" đã tụ tập quanh quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Long Hưng, huyện Châu Thành để chuẩn bị đua. Khi thấy cảnh sát, nhiều "quái xế" bỏ xe chạy vào các đường nhánh, vườn cây của nhà dân để trốn nhưng đều bị lực lượng công an đón lõng tóm gọn.

Công an Tiền Giang đã bắt giữ 44 người (cả nam và nữ), thu giữ 43 xe máy, trong đó có nhiều "xe cọp". Hầu hết các xe đã thay đổi kết cấu hình dáng, độ máy... Theo cơ quan công an, bước đầu làm việc, các "quái xế" đã thừa nhận mục đích đua xe để so kè tốc độ và nhằm quảng cáo "lò độ xe" của các nhóm với nhau.

Bắt 44 Bắt 44 'quái xế' tụ tập đua xe để quảng cáo lò độ xe

Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa ngăn chặn kịp thời, bắt hàng chục "quái xế" tụ tập đua xe trái phép trên quốc lộ 1.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên