29/03/2019 11:55 GMT+7

Khởi nghiệp với web tuyển dụng, thu trăm triệu mỗi tháng

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Từ bỏ công việc ổn định với mức lương gần 40 triệu/ tháng, chàng thanh niên 9X quyết tâm khởi nghiệp với dự án hỗ trợ tìm việc. Quyết định 'điên rồ' này đang dần cho trái ngọt.

Khởi nghiệp với web tuyển dụng, thu trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 1.

Anh Cường tại văn phòng làm việc ở Q. Bình Thạnh - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đó là câu chuyện của Trần Thế Cường, 25 tuổi, sống tại TP.HCM. Dù chưa đầy một năm tuổi, dự án khởi nghiệp mang tên TimCV.vn của Cường đã tiếp cận và giải quyết hàng nghìn nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm và bước đầu mang lại doanh thu hơn 100 triệu đồng/ tháng.

Nghỉ báo chí để học khởi nghiệp

Bỏ ngang việc học khi đang là sinh viên năm 2 của một trường cao đẳng phát thanh - truyền hình tại TP.HCM, Cường tìm cách khởi nghiệp, sau khi đã tham gia vào 8 dự án liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đó có cả bán hàng, maketing.

Để có được nền tảng vững chắc trước khi bắt tay vào khởi nghiệp, anh lao vào các khóa đào tạo liên quan, kể cả công nghệ thông tin - một lĩnh vực mà trước đó anh chưa bao giờ nghĩ đến.

Khởi nghiệp là quá trình mang trên mình đầy rẫy những khó khăn. Và công ty của Cường cũng không ngoại lệ, khi xây dựng timCV.vn - hệ thống cho đăng bài, thông tin tuyển dụng nhân sự và hỗ trợ tìm việc nhanh cho hàng trăm doanh nghiệp, hàng nghìn ứng viên cố định trên cả nước.

Lỗ hổng về tài nguyên và công nghệ do cả các startup và khách hàng thời điểm là những khó khăn mà mỗi dự án khởi nghiệp vấp phải

Trần Thế Cường

Tiện lợi

Kinh nghiệm từ các thất bại buộc Cường nghiên cứu kỹ cho dự án lần này. Từ đó, anh quyết tâm hoàn thiện nền tảng công nghệ bằng nhiều phương pháp, trong đó sử dụng tính năng trả lời tin nhắn và phân nhóm khách hàng tự động trên mạng xã hội Facebook dựa trên điểm mạnh tài nguyên mà dự án đang áp dụng dần mang lại hiệu quả.

Khởi nghiệp với web tuyển dụng, thu trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 3.

Nền tảng của trang tìm công việc mà Cường đang triển khai - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Theo Cường, dự án đang đem lại nhiều tiện lợi cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên hơn so với một số trang tìm việc hiện nay. Tất cả doanh nghiệp lớn hay nhỏ, ứng viên phổ thông hay trình độ cao đều là đối tượng mà dự án này hướng đến và đang phục vụ.

Lượng ứng viên mới tăng qua từng ngày, và việc tương tác thường xuyên với ứng viên giúp hình thành tài nguyên thông tin dồi dào để đáp ứng mọi yêu cầu mà các doanh nghiệp lớn nhỏ đề ra.

Ngoài ra, chúng còn giúp giảm đi đáng kể mức cạnh tranh trong quá trình tuyển dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Chi phí thấp hơn các trang khác cũng là một lợi thế. Nếu chi phí cho mỗi gói đăng tin, lọc hồ sơ hay tham gia phỏng vấn ở các trang tìm việc khác rơi vào khoảng từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, với trang mình, chi phí mà khách hàng phải trả thấp hơn chừng 3 lần", Cường chia sẻ.

Dù chưa từng tham gia gọi vốn tại một cuộc thi startup nào, nhưng dự án này vừa được một tổ chức chuyên hỗ trợ khởi nghiệp đồng ý cho thuê văn phòng miễn phí trong vòng 6 tháng cùng nhiều ưu đãi hỗ trợ khác.

Con gà và quả trứng

Câu chuyện con gà và quả trứng - có ứng viên thì có tuyển dụng, mà có tuyển dụng lại có ứng viên - là định hướng phát triển của dự án Cường ấp ủ.

Mục tiêu đến tháng 7-2019, lượng ứng viên đăng kí tuyển dụng tại trang sẽ là hơn 15.000 người. Đến tháng 12-2019, con số này sẽ phải tăng lên 30.000 người.

"Đây là dự án khởi nghiệp dựa trên nhu cầu tuyển dụng và tìm việc, nên nếu số lượng doanh nghiệp thường xuyên dùng trang hoặc số lượng ứng viên đông mới là thành công của dự án", Cường nói thêm.

Tuổi Trẻ tổ chức giải Golf for start-up

Giải golf Tournament for start-up 2019 dự kiến được báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 4-4 tại sân golf Long Thành, ủng hộ chủ trương khởi nghiệp của Nhà nước và Chính phủ.

Đây cũng là hoạt động khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên, ủng hộ các đầu tàu về khởi nghiệp, hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia khởi nghiệp và mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn, qua đó khuyến khích tinh thần thể thao, vận động trong cộng đồng, mong muốn tạo sự lan tỏa, kết nối các doanh nghiệp với nhau, thêm cơ hội giao lưu giữa cộng đồng trong và ngoài nước.

Ban tổ chức sẽ trích kinh phí tổ chức giải hỗ trợ một số startup tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM. Lễ trao quỹ hỗ trợ các startup được tổ chức ngay sau giải đấu, với sự đồng hành của các đơn vị: Phong Phú, FE Credit, 194 C.I.C, IDICO...

Khởi nghiệp với web tuyển dụng, thu trăm triệu mỗi tháng - Ảnh 6.
CÔNG TRIỆU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên