Những công ty nào hút người lao động nhất Việt Nam?

27/03/2019 17:12 GMT+7

TTO - Vinamilk, Vietcombank, Nestle Vietnam, Samsung, Viettel, CocaCola, PepsiCo… là những cái tên đứng đầu danh sách bình chọn nơi làm việc tốt nhất, theo kết quả khảo sát 75.500 người đi làm tại 674 doanh nghiệp thuộc 24 ngành nghề.

Những công ty nào hút người lao động nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Các thương hiệu tuyển dụng Việt Nam chiếm nhiều thứ hạng cao trong bình chọn của người đi làm - Ảnh: VŨ THỦY

Đây là khảo sát thường niên của công ty nhân sự Anphabe, do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các đối tác nghiên cứu thị trường bảo trợ.

Các công ty ngoại  áp đảo trong trong top 100 thương hiệu tuyển dụng đang thu hút người đi làm. Tuy nhiên, có bốn thương hiệu Việt Nam trong top 10, gồm Vinamilk, Vietcombank, Viettel, Techcombank, trong đó Vinamilk chiếm vị trí đầu tiên, Vietcombank đứng thứ hai.

Nhiều công ty cũng đứng đầu thương hiệu tuyển dụng theo ngành nghề trong nhiều năm như Tập đoàn Vingroup - ngành bất động sản, ẩm thực nghỉ dưỡng, ngành bán sỉ/bán lẻ/thương mại, Cargill Việt Nam - ngành nông, lâm, ngư, KPMG Việt Nam - ngành dịch vụ tài chính.

Đây là năm thứ 6 Anphabe thực hiện khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Mức độ thu hút của thương hiệu nhà tuyển dụng được đo lường bằng bình chọn của người đi làm về nơi làm việc lý tưởng, ưu tiên ứng tuyển của họ, mức độ yêu thích của họ đối với thương hiệu, mức độ nhận diện của họ đối với thương hiệu.

90% người trẻ ra nghề thất bại, sinh viên khởi nghiệp quá sớm? 90% người trẻ ra nghề thất bại, sinh viên khởi nghiệp quá sớm?

TTO - Không phải ngẫu nhiên cứ 10 người trẻ khởi nghiệp thì có đến 9 người thất bại. Sự non trẻ, thiếu kinh nghiệm, nguồn vốn… khiến những startup (doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo) dần đi vào ngõ cụt.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận