02/01/2024 09:00 GMT+7

Khởi động hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh cho học sinh

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh năm nay có chủ đề Những bức ảnh cất lời yêu. Thí sinh được gửi ảnh đơn hoặc ảnh bộ, không hạn chế số lượng, hạn chót ngày 19-2.

Ảnh giành giải nhì bảng THCS năm 2023 của học sinh Nguyễn Nhã Quyên, Trường THCS Chánh Hưng - Ảnh: NHÃ QUYÊN

Ảnh giành giải nhì bảng THCS năm 2023 của học sinh Nguyễn Nhã Quyên, Trường THCS Chánh Hưng - Ảnh: NHÃ QUYÊN

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh lần thứ 17 chính thức nhận bài dự thi từ học sinh các trường THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên TP Thủ Đức và các quận, huyện ở TP.HCM.

Chủ đề năm nay là "Những bức ảnh cất lời yêu". Theo ban tổ chức, chủ đề này gợi nghĩ về những bức ảnh có thể thể hiện tình cảm gia đình, tình thầy trò, tình bạn bè chứa chan yêu thương, mối tương quan gắn kết giữa con người với thiên nhiên, có thể là hình ảnh thể hiện tình yêu đất nước, quê hương, lịch sử dân tộc...

Số lượng ảnh dự thi của một thí sinh không hạn chế, ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Ảnh cần được chụp từ ngày 1-6-2023 đến hết ngày 18-2-2024, có thể là ảnh màu hoặc đen trắng hay đơn sắc, ảnh chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào. 

Hạn chót nộp tác phẩm dự thi là ngày 19-2. Các tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo sẽ bước vào vòng chung khảo, dự kiến tổ chức vào ngày 16-3.

Hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh năm học 2023-2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp báo Tuổi Trẻ cùng Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam và Nikon Vietnam (Công ty Cổ phần XNK Việt Hồng) tổ chức.

Thí sinh gửi bài dự thi về địa chỉ https://tuoitre.vn/nhung-buc-anh-cat-loi-yeu.htm.

Học sinh, phụ huynh có thể tham khảo thêm về thể lệ và các bức ảnh tham gia cuộc thi của học sinh TẠI ĐÂY.

Chung kết sáng tác ảnh Tuổi Xanh: Chung kết sáng tác ảnh Tuổi Xanh: 'Góc nhìn mới lạ về các địa điểm quen thuộc'

Nhiều tác phẩm của học sinh đã gây ấn tượng với ban giám khảo trong vòng chung kết hội thi sáng tác ảnh Tuổi Xanh dành cho học sinh TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên