Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Thông tin Doanh Nghiệp

Khởi động giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng' - chặng 5

11/06/2022 20:30 GMT+7

Tiếp nối thành công của chặng 4, giải chạy 'Những bước chân vì cộng đồng - chặng 5', chính thức khởi động từ ngày 11-6 đến ngày 3-7-2022.

Với mỗi km vận động viên đi bộ/chạy bộ được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Pà Thẻn tại tỉnh Tuyên Quang.

Khởi động giải chạy Những bước chân vì cộng đồng - chặng 5 - Ảnh 1.

Các đại biểu và 500 đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chạy bộ/đi bộ hưởng ứng Chặng 5 - Những bước chân vì cộng đồng.

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Thế Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Hải Minh - phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và ông Nguyễn Trần Sinh - giám đốc Chi Nhánh Sacombank Phú Thọ.

Khởi động giải chạy Những bước chân vì cộng đồng - chặng 5 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Trần Sinh - giám đốc chi nhánh Sacombank Phú Thọ (bên phải) trao bảng tượng trưng công trình Nhà văn hóa cộng đồng Pà Thẻn trị giá 1 tỉ đồng cho địa phương.

Cũng tại sự kiện, Sacombank đã trao tặng 40 suất quà/học bổng cho các già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách, học sinh là đồng bào dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, đơn vị phối hợp thực hiện lễ khởi công xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Pà Thẻn.

Khởi động giải chạy Những bước chân vì cộng đồng - chặng 5 - Ảnh 3.

Sacombank trao tặng các suất quà đến già làng, trưởng bản, hộ gia đình chính sách là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Cổng đăng ký tham gia giải chạy tại website www.sacombankrunnersclub.com đã mở và ghi nhận đóng góp của vận động viên từ lúc 00h00, ngày 11-6 và sẽ đóng vào lúc 23h59 ngày 3-7-2022.

Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km.

Ngay trong buổi đầu khởi động, chương trình đã thu hút hơn 41.000 vận động viên đăng ký tham gia trên toàn quốc. Khi kết thúc chương trình, 200 vận động viên (100 nam và 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất sẽ được trao Giấy chứng nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Huy chương đúc nổi và áo thun lưu niệm; Quà tặng sẽ được gửi đến các vận động viên theo địa chỉ đã đăng ký.

Những bước chân vì cộng đồng là chương trình đi bộ/chạy bộ do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động và Sacombank là đơn vị đồng hành nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho các đồng bào dân tộc ít người.

Khởi động giải chạy Những bước chân vì cộng đồng - chặng 5 - Ảnh 4.

Nghi thức động thổ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Pà Thẻn tại tỉnh Tuyên Quang, sáng ngày 11-6.

Đây là hoạt động thiết thực với mục đích tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống.

A.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận