20/02/2023 17:58 GMT+7

Khởi động “Cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023”

Ban tổ chức "Cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023" sẽ nhận các tác phẩm gửi đến tham dự cuộc thi từ nay đến hết ngày 10/4/2023.

Khởi động “Cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Thông tin từ Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, Ban tổ chức "Cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023" sẽ nhận các tác phẩm gửi đến tham dự cuộc thi từ nay đến hết ngày 10/4/2023.

Cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm khơi dậy niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật của thiếu niên, nhi đồng. Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động nhằm khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa.

Theo thể lệ, đối tượng tham gia dự thi là các em thiếu niên, nhi đồng từ 5 - 15 tuổi. Các thí sinh tự chọn đề tài mà các em quan tâm, yêu thích, qua đó thể hiện được cảm nhận, tình cảm, cách nhìn của các em về cuộc sống, thế giới quanh mình.

Tác phẩm tranh gửi tham gia dự thi có kích thước theo khổ 30x40cm (khổ A3) hoặc 38x55cm (khổ A2). Tranh vẽ bằng các chất liệu màu, tranh xé dán (không vẽ bằng chì đen).

Theo quy định, các tác phẩm tham gia dự thi là tranh được vẽ trong thời gian từ năm 2021 - 2023. Mỗi cá nhân được gửi tối đa 2 bức tranh và là tranh gốc do các em vẽ. Ban tổ chức không trả lại tranh dự thi và được quyền sử dụng hình ảnh tác phẩm để phục vụ in ấn, tuyên truyền.

Theo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 10/4/2023. Các tác giả gửi tác phẩm về địa chỉ: Phòng Triển lãm và Mỹ thuật ứng dụng, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Số 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.

Ban tổ chức dự kiến trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc./.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên