16/10/2017 14:29 GMT+7

Khởi động cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" mùa thứ 7

NGUYỄN HOÀNG
NGUYỄN HOÀNG

TTO - Cuối tuần qua, dù Chủ nhật nhưng sân trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) còn sôi động hơn cả ngày học. Tiếng vỗ tay, hò reo cổ vũ vang lên giữa không gian thi đấu đầy căng thẳng và hứng khởi của cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" mùa thứ 7.

Trong buổi sáng 15-10, Cuộc thi do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức được khai mạc. Năm nay, cuộc thi thu hút 130 đội tham dự từ các trường THPT và các trung tâm GDTX trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Học viện Hàng không cũng tham gia tài trợ và góp phần vào công tác tổ chức.

Khởi động cuộc thi Cùng non sông cất cánh mùa thứ 7 - Ảnh 1.

Bà Ngô Thị Thu Hiền - Phó giám đốc VNA Chi nhánh miền Nam phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" lần thứ 7 - Ảnh: VNA

Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 15-10 đến 11-11-2017 với 5 vòng thi kiến thức lịch sử, địa lý, văn hóa. Chủ đề mỗi vòng thi tương ứng với một vùng miền của Việt Nam, trải rộng từ Bắc Bộ đến Nam Bộ và các vùng biển đảo quê hương. Cuộc thi được tổ chức với mong muốn giúp thế hệ trẻ thêm yêu mến, tự hào về đất nước cũng như ý thức sâu sắc về vai trò của thanh niên trong gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc .

Khởi động cuộc thi Cùng non sông cất cánh mùa thứ 7 - Ảnh 2.

Các em học sinh trình diễn văn nghệ tại lễ lễ khai mạc cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" lần thứ 7 - Ảnh: VNA

Bà Ngô Thị Thu Hiền - Phó giám đốc Vietnam Airlines Chi nhánh miền Nam, cho biết: "Kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 2011, cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" năm nay có thể nói là cuộc thi được đầu tư lớn nhất cả về chất và lượng. 

Đồng hành cùng cuộc thi từ những ngày đầu, Vietnam Airlines rất vinh dự được chung sức cùng ngành giáo dục thành phố mang đến cho các em học sinh một sân chơi lớn và bổ ích, giúp các em thêm yêu mến, tự hào về quê hương Tổ quốc cũng như góp phần chắp cánh đưa các bạn trẻ vươn cao, bay xa cùng sự phát triển của non sông đất nước".

Các đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tham dự tour "Huế - Hội An - Đà Nẵng", tham quan các di tích lịch sử, thắng cảnh biển đảo cũng như trải nghiệm dịch vụ của VNA. Bên cạnh đó, nhằm mở rộng cuộc thi đến đông đảo học sinh thuộc các tỉnh thành phía Nam, sau vòng chung kết, ban tổ chức sẽ mở vòng thi đấu giao lưu giữa đội vô địch TP.HCM với các đội thi đến từ 7 tỉnh miền Đông Nam Bộ (Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).

Một số hình ảnh sôi nổi của cuộc tranh tài: 

Khởi động cuộc thi Cùng non sông cất cánh mùa thứ 7 - Ảnh 3.

Cuộc thi thường niên thu hút được đông đảo các học sinh tham gia tranh tài - Ảnh: VNA

Khởi động cuộc thi Cùng non sông cất cánh mùa thứ 7 - Ảnh 4.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" lần thứ 7 - Ảnh: VNA

Khởi động cuộc thi Cùng non sông cất cánh mùa thứ 7 - Ảnh 5.

Sau vòng chung kết, Ban tổ chức sẽ mở vòng thi đấu giao lưu giữa đội vô địch TP.HCM với các đội thi đến từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ nhằm tạo sân chơi rộng rãi - Ảnh: VNA

NGUYỄN HOÀNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên