Tag: kiến thức lịch sử

Hoa hậu Ý Nhi lại 'lọt hố' xì căng đan kiến thức, thiếu khiêm tốn

Phần trả lời nhanh về nhân vật nổi tiếng cùng quê của Ý Nhi tiếp tục khiến cư dân mạng nổi sóng phẫn nộ và khó cứu nổi danh tiếng của một hoa hậu.

Vun bồi tình yêu sử Việt trong trái tim những người trẻ

TTO - Tọa đàm "Tuổi trẻ TP.HCM tự hào sử Việt" được Thành Đoàn TP.HCM và báo Tuổi Trẻ tổ chức chiều 15-9 đã khép lại hội thi "Tự hào sử Việt" lần 6 năm 2022.

Ươm mầm tình yêu biển đảo qua thi tài kiến thức lịch sử

TTO - Ngày 14-5, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với UBND thị xã Duy Tiên (Hà Nam) tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” với những câu hỏi xoay quanh các chủ đề lịch sử, địa lý, văn hóa - xã hội.

Tiếp xúc cử tri ở Đà Nẵng: Câu chuyện thân thế và sự nghiệp của 'ông' Hịch Tướng Sĩ

TTO - Trong buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ III, Quốc hội khóa XV tại Đà Nẵng sáng 13-5, cử tri bày tỏ lo ngại về việc nắm bắt kiến thức lịch sử của học sinh trong bối cảnh có thông tin đưa môn lịch sử vào chương trình tự chọn.

Nhiều bạn trẻ đến di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp lễ

TTO - Lượng khách đến di tích Nhà tù Hỏa Lò dịp lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh, phần lớn là các bạn trẻ. Các không gian tại di tích luôn có nhiều khách tham quan.

Khởi động cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" mùa thứ 7

TTO - Cuối tuần qua, dù Chủ nhật nhưng sân trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM) còn sôi động hơn cả ngày học. Tiếng vỗ tay, hò reo cổ vũ vang lên giữa không gian thi đấu đầy căng thẳng và hứng khởi của cuộc thi "Cùng non sông cất cánh" mùa thứ 7.

"Những phóng viên vui nhộn" sai kiến thức lịch sử

TTO - "Những phóng viên vui nhộn" ở tập 271 với tên gọi Bài học lịch sử, không rõ vô ý hay cố tình mà những nhân vật trong phim đã có hai chi tiết nói sai lịch sử.