07/09/2023 17:02 GMT+7

Khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm hiện thực hóa nghị quyết 98

Với sản phẩm đoạt giải nhất hội thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền nghị quyết 98, tác giả mong muốn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của mỗi cá nhân hiện thực hóa nghị quyết.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải - Ảnh: N.N.

Đại diện ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, đơn vị đoạt giải - Ảnh: N.N.

Chiều 7-9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Thành Đoàn TP.HCM và báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao giải hội thi thiết kế sản phẩm đồ họa thông tin tuyên truyền nghị quyết 98 của Quốc hội với chủ đề “Cam kết - Đổi mới - Hành động”.

Sau một tháng diễn ra từ 20-7 đến 20-8, hội thi đã thu hút 44.599 lượt người quan tâm theo dõi, 238 cá nhân, tập thể tham gia. Các tác phẩm dự thi đến từ các cơ quan báo, đài TP và trung ương trên địa bàn; các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và 21 quận/huyện; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

Nghị quyết mới là động lực để TP.HCM bứt phá

Trải qua vòng sơ loại và vòng chung khảo, ban tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích, tổng giá trị giải thưởng gần 160 triệu đồng.

Trong đó, tác giả Trần Lê Trọng Văn, Đoàn Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM, đoạt giải nhất bảng C, tác giả Trương Mỹ Đông thuộc UBND phường 9, quận Phú Nhuận đoạt giải nhất bảng B.

Riêng bảng A không có giải nhất, báo Tuổi Trẻ đoạt giải khuyến khích với tác phẩm video clip “Tuyên truyền nghị quyết 98 cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM” của nhóm tác giả Nguyễn Phan - Phúc Huy - Thùy Mai - Sanh Tài - Hồng Đức - Thái Thành - Quốc Huy.

Phát biểu cảm nghĩ, tác giả Trần Lê Trọng Văn cho biết bản thân đã nghiên cứu, tìm hiểu và biết nghị quyết 98 là bước ngoặt vô cùng quan trọng trong phát triển TP.

"Sản phẩm của em thể hiện sự tươi sáng, năng động phát triển của TP.HCM. Thông qua đây em muốn khơi dậy niềm tin, niềm tự hào và trách nhiệm của các bạn đoàn viên, đảng viên, nhân dân TP trong quá trình hiện thực hóa nghị quyết", Trọng Văn nói.

Chia sẻ tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng các tác giả ở ba bảng đã có sự tiếp cận rất sát với từng nội dung nghị quyết 98 đề cập. Mỗi tác giả đều có sự nắm bắt rất tinh tế, dù thể loại nào cũng đều có sức sáng tạo và thể hiện sự ứng dụng rất cao.

Các sản phẩm đã thông qua hình thức làm sáng tỏ thêm nội dung. Để từ đó tạo ra sự lôi cuốn với nhân dân TP. Mang theo đó cũng là tình cảm vì sự phát triển của TP trong giai đoạn mới khi được tiếp thêm sức lực từ nghị quyết 98.

“Thông qua các sản phẩm, chúng ta có thể nắm bắt thông tin, tạo ra những phong trào hết sức sôi nổi bằng hành động để cùng chung tay phát triển TP.HCM, phát triển đất nước ngày càng vươn cao hơn”, ông Khuê chia sẻ.

Nghị quyết 98 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCMNghị quyết 98 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM

Tuổi Trẻ Online giới thiệu toàn bộ nội dung nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên