Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Khoe mẹo tuồn bánh trung thu trứng muối qua mặt hải quan, ăn 'gạch'

15/08/2019 09:09 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ đang bị dân mạng chỉ trích kịch liệt sau khi khoe 'chiến thuật' mà người bà của cô sử dụng để qua mặt hải quan New Zealand, đem bánh trung thu vào xứ sở kiwi tuốt luốt.

Khoe mẹo tuồn bánh trung thu trứng muối qua mặt hải quan, ăn gạch - Ảnh 1.

Trang New Zealand Herald đăng hình ảnh với dòng mô tả: "Đã đến mùa bánh trung thu, nhưng đừng vi phạm luật vì nó" - Ảnh chụp màn hình New Zealand Herald/Getty

Nhật báo New Zealand Herald ngày 14-8 cho biết người phụ nữ trên (tên đã được giấu đi) đã chia sẻ câu chuyện "gây sốc" trên Facebook và câu chuyện tiếp tục được người quen của cô chia sẻ trên trang Reddit.

"Bà tôi đến thăm tôi vào mùa bánh trung thu và đương nhiên đem tới những chiếc bánh trung thu có nhân trứng muối - phần ngon nhất của bánh. Khi các nhân viên an toàn sinh học hỏi liệu bánh có trứng muối bên trong hay không, bà nói: Không!

Thế rồi khi nhân viên an ninh yêu cầu bà cắt chiếc bánh trung thu để kiểm tra, bà đưa cho họ một cái. Nhân viên sau đó cắt bánh kiểm tra và thấy không có trứng muối bên trong nên đã để bà tôi đi. Nhưng ít ai biết rằng đó chính là chiếc bánh không có trứng muối bà đã chuẩn bị sẵn để dùng cho mục đích đó. Còn số bánh còn lại đều có trứng muối" - một phần nội dung của bài đăng.

Người phụ nữ này còn cho biết những người bạn đi cùng bà cô đều bị tịch thu bánh trung thu nhân trứng muối. "Do đó, mọi người phải chia sẻ chiến thuật của bà tôi ngay!" - người phụ nữ kêu gọi.

Câu chuyện này được người phụ nữ chia sẻ dường như bằng một cảm giác hết sức tự hào. Bởi lẽ mở đầu bài viết, người này còn tuyên bố: "Trước tiên, cần nhớ là New Zealand có các quy định về an toàn sinh học siêu nghiêm ngặt. Họ không cho phép bạn mang vào trái cây, rau củ tươi sống và hầu hết các sản phẩm có nguồn gốc động vật như trứng".

Khoe mẹo tuồn bánh trung thu trứng muối qua mặt hải quan, ăn gạch - Ảnh 2.

Chó nghiệp vụ của hải quan ở sân bay quốc tế Auckland, New Zealand - Ảnh chụp màn hình GETTY

Nhiều người đã phản ứng giận dữ với câu chuyện của người phụ nữ này:

"Thật buồn khi một số người tìm đủ mọi cách để vi phạm luật dù rõ ràng có những loại bánh không có trứng muối có thể mang đến. Phản đối người này cùng bà của cô!" - một người dùng bình luận trên Reddit.

Một người khác cho biết thay vì vi phạm quy định như vậy, người phụ nữ trên chỉ cần đến các siêu thị châu Á - nơi có cả bánh trung thu nhân trứng muối và các loại nhân khác.

Hiện vụ việc này đã được báo lại cho nhà chức trách. Theo trang tin Newshub, Bộ Các ngành công nghiệp cơ bản (MPI) của New Zealand đang điều tra thông tin trên.

"Nói chung, chúng tôi có chủ trương cứng rắn để xử lý những du khách khai gian dối những món đồ có thể mang các mầm bệnh và loài vật phá hoại vào New Zealand" - một người phát ngôn của MPI nhấn mạnh.

Theo trang Newshub, những hành khách nào cố ý mang các hàng hóa chứa nguy cơ về an toàn sinh học vào New Zealand có thể bị từ chối nhập cảnh hoặc đối mặt mức phạt 100.000 USD và/hoặc 5 năm tù.

Đề nghị xử lý bài viết Đề nghị xử lý bài viết 'ốc đảo bình yên' về chủ tịch tỉnh Cà Mau

TTO - Ngày 12-8, Sở Thông tin - truyền thông Cà Mau cho biết đã có công văn gửi Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM đề nghị xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận