07/08/2021 21:16 GMT+7

Khoe ‘chiến tích’ cầm thẻ đi chợ để đi ‘tám chuyện’ lúc giãn cách

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 7-8, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã làm việc với chị Lê Thị Kim Mai (34 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây, Thanh Khê) để củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Khoe ‘chiến tích’ cầm thẻ đi chợ để đi ‘tám chuyện’ lúc giãn cách - Ảnh 1.

Tài khoản Facebook của chị Lê Thị Kim Mai - Ảnh: T.S

Vào sáng cùng ngày, tài khoản Facebook "Lê Kim Mai" đã đăng nội dung: "Lâu lắm mới được chạy xe ra đường! Má ơi! Cái nắng gần 40 độ có thể làm mình say cơ mà chạy lượn vài vòng mua đồ, ghé nhà bạn 8 chuyện mà hắn dui quên cả mệt và nóng luôn…".

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã vào cuộc. Đến trưa, Công an quận Thanh Khê xác định chủ tài khoản Facebook trên là chị Mai nên đã làm việc với người này. 

Bước đầu chị Mai thừa nhận đã sử dụng giấy đi chợ mà chính quyền địa phương cấp cho mẹ để đi chợ Thanh Khê. Người này còn tiếp tục sử dụng giấy trên đến nhà bạn trên đường Trần Cao Vân để trò chuyện. Về nhà, chị Mai dùng tài khoản Facebook của mình để viết nội dung như trên.

TP Đà Nẵng đang áp dụng chỉ thị 05 thực hiện giãn cách xã hội. Hành vi của chị Mai vi phạm quy định về phòng, chống COVID-19.

Khoe ‘chiến tích’ cầm thẻ đi chợ để đi ‘tám chuyện’ lúc giãn cách - Ảnh 2.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch kiểm tra giấy đi đường của người dân - Ảnh: Đ.C

Được biết, những ngày qua các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn TP Đà Nẵng đã phát hiện nhiều trường hợp cấp giấy đi đường hoặc sử dụng giấy sai quy định của chỉ thị số 05.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng - đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc khi kiểm tra các loại giấy nếu không phù hợp phải lập tức thu hồi, đánh dấu hủy; đồng thời xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức sử dụng giấy đi đường không hợp pháp để qua chốt với khung xử phạt cao nhất của mức xử phạt...

Mới đây, UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) đã xử phạt cá nhân và tổ chức vi phạm cấp giấy đi đường sai quy định. Theo đó, giám đốc Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP - chi nhánh Đà Nẵng đã cấp khống 7 giấy đi đường sai quy định cho nhân viên. Sau đó, nhân viên mang các giấy đi đường này về phát cho… hàng xóm.

UBND quận Cẩm Lệ xử phạt hợp tác xã và nhân viên hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền, áp dụng nghị định 117, mức phạt 7,5 triệu đồng/cá nhân; Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP - chi nhánh Đà Nẵng, đại diện là ông A. giám đốc chịu mức phạt 15 triệu đồng.

Đà Nẵng: Cần giấy đi đường, người dân đăng ký qua tổ trưởng dân phố Đà Nẵng: Cần giấy đi đường, người dân đăng ký qua tổ trưởng dân phố

TTO - Để tránh tập trung đông người, UBND các phường tại Đà Nẵng đã triển khai cho tổ dân phố tổng hợp danh sách những người được cấp giấy đi đường, trình UBND phường xem xét cấp giấy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên