10/01/2019 11:32 GMT+7

Khóc cười cùng 5 đoàn lô tô tại 'Gánh hát ngàn hoa'

Q.N.
Q.N.

TTO - Chương trình truyền hình đầu tiên về trò chơi dân gian lô tô sẽ chính thức lên sóng vào ngày 11-1 này với sự tham gia của năm đoàn lô tô đến từ nhiều miền của đất nước.

Khóc cười cùng 5 đoàn lô tô tại Gánh hát ngàn hoa - Ảnh 1.

Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời - Ảnh: K-Media

Sau một năm chờ đợi ngày phát sóng, năm đoàn lô tô của chương trình Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa là Mạnh Quyên, Dòng Thời Gian, Phương Anh, Hương Nam và Sài Gòn Tân Thời đã xiêm y lộng lẫy ra mắt công chúng trong buổi giới thiệu về chương trình hôm 9-1.

Đến tham dự còn có các giám khảo của chương trình là ca sĩ Phương Thanh, danh hài Kiều Oanh, nhà báo - MC Phước Lập, MC Trác Thúy Miêu, đạo diễn dàn dựng Vũ Trần, đạo diễn Thái Huỳnh và đại diện nhà sản xuất - NSƯT Vũ Thành Vinh.

Nghệ sĩ Vũ Thành Vinh nói: "Để đưa lô tô lên sóng truyền hình, chúng tôi đã chắt lọc những gì hay nhất. Nhiều câu hò, vè, những giai điệu trữ tình, bolero... đã được các gánh kết hợp rất thông minh, vui nhộn. Ngoài tính giải trí, chương trình sẽ mang lại nhiều câu chuyện, thông điệp ý nghĩa và xúc động cho người diễn lẫn người xem".

Xuất hiện với trang phục áo bà ba, ca sĩ Phương Thanh cho biết trước khi trở thành người của công chúng, chị từng có thời gian rong ruổi qua các tỉnh và gặp gỡ rất nhiều đoàn lô tô nên hiểu và rất thương cho họ bởi cơ hội để họ tỏa sáng trên sân khấu rất ít.

Theo chị, Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa là cơ hội rất tốt để các đoàn lô tô có thể "bung lụa", thể hiện hết sức mình. Vậy nên khi làm giám khảo chương trình này, chị mong chương trình sẽ được khán giả đón nhận, để các đoàn lô tô có cơ hội sống với nghề.

Trong khi đó Kiều Oanh cho rằng những nghệ sĩ hài như chị, việc ra sân khấu đòi hỏi phải chuẩn bị kịch bản, còn với những đoàn lô tô trong chương trình, tiếng cười, nước mắt mà họ mang đến cho khán giả đều xuất phát từ chính trải nghiệm và cả những câu chuyện rất thật, vậy nên sẽ không khó để lấy tình cảm của khán giả từ những gì chân thật nhất.

Khóc cười cùng 5 đoàn lô tô tại Gánh hát ngàn hoa - Ảnh 2.

Nghệ sĩ hài Kiều Oanh và ca sĩ Phương Thanh là hai trong số các giám khảo của chương trình - Ảnh: K-Media

Riêng giám khảo Phước Lập thì nhận định Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa là chương trình đậm đà văn hóa phương Nam và giới thiệu đến khán giả, đặc biệt khán giả trẻ nhiều loại hình nghệ thuật, trò chơi dân gian như: trò chơi lô tô, hát vè, hò đối đáp… rất thú vị để thưởng thức.

Cũng tại buổi gặp mắt, thí sinh Lộ Lộ (Lâm Quốc Khải) - đại diện cho đoàn Sài Gòn Tân Thời - đã chia sẻ: "Từ những nghệ sĩ đứng trên sân khấu nghiệp dư, những sân khấu dân gian, những bãi đất trống, giờ được đứng trên sân khấu truyền hình là một niềm hãnh diện không hề nhỏ. Chúng em trân trọng từng phút giây đứng trên sân khấu nên có những buổi tập, chúng em phải tập luyện suốt đêm để mang đến tiết mục tốt nhất cho khán giả".

Khóc cười cùng 5 đoàn lô tô tại Gánh hát ngàn hoa - Ảnh 3.

Đoàn lô tô Mạnh Quyền

Chương trình Lô tô show - Gánh hát ngàn hoa gồm 12 tập với nhiều chủ đề khác nhau. Với từng chủ đề, chương trình sẽ mời các nghệ sĩ tham gia hỗ trợ cho các gánh như: diễn viên Gia Bảo, Lê Dương Bảo Lâm, Puka, Mạc Văn Khoa, Nguyễn Anh Tú, Dương Thanh Vàng, Minh Dự, Hữu Đằng, Huỳnh Thanh Trực, nghệ sĩ Vũ Thanh, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, diễn viên Huỳnh Đông, Hà Trí Quang, Nam Em, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa, ca sĩ Tùng Anh,…

Chương trình sẽ phát sóng vào 21h thứ sáu hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 11-1.

Phận 'đào' hội chợ lô tô Phận "đào" hội chợ lô tô

Hội chợ lô tô phất lên giúp nhiều bầu gánh làm giàu và nhiều thanh niên chấp nhận biến thành “đào” để sống hưởng thụ, không phải lao động nặng nhọc

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận