Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Khoảng 3.000 nhà báo dự đưa tin APEC tại Đà Nẵng

02/11/2017 11:56 GMT+7

TTO - Thông tin họp báo cũng cho biết trang phục cho các lãnh đạo là áo ngắn, tay dài, xẻ lưng, có hai màu chủ đạo trắng ngà, nguyên thủy của tơ tằm và màu xanh nước biển thể hiện sự yêu chuộng hòa bình.

Khoảng 3.000 nhà báo dự đưa tin APEC tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hỳnh Vĩnh Ái (thứ hai từ phải) thông tin về công tác chuẩn bị cho TLCC APEC - Ảnh: Nguyễn Khánh

Tại cuộc thông tin báo chí ở Hà Nội sáng 2-11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Huỳnh Vĩnh Ái đã cung cấp những thông tin ban đầu về trang phục, tiệc chiêu đãi gala dinner, công viên APEC… trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến 11-11.

Theo ông HuỳnH Vĩnh Ái - người phụ trách Ủy ban tuyên truyền văn hóa APEC 2017, ban tổ chức đã chuẩn bị logo, pin, bộ nhận diện APEC và hàng ngàn các ấn phẩm về tuyên truyền cho APEC, cung cấp hàng loạt thông tin cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước.

Ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết thêm đến nay đã có khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký đưa tin tại Đà Nẵng, trong đó có hơn 1.000 phóng viên nước ngoài. Vừa qua, ban tổ chức đã khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế, trang bị nhiều phương tiện hiện đại phục vụ tác nghiệp báo chí.

Ngoài ra, ban tổ chức truyền hình trực tiếp các hình ảnh thông tin và hình ảnh từ Trung tâm hội nghị đến trung tâm báo chí để phóng viên có thể theo dõi đưa tin.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái cho biết thêm rằng Công viên APEC trên một khu đất khá rộng ở quận Hải Châu, Đà Nẵng sắp khánh thành. Công viên này tập hợp các bức tượng nghệ thuật bằng đá granite do các nền kinh tế thành viên APEC gửi đến Việt Nam. Cho đến nay đã có 19 nền kinh tế thành viên gửi tượng cho công viên.

Trong Tuần lễ cấp cao, ban tổ chức sẽ phục vụ 5 chương trình biểu diễn nghệ thuật ở 5 cuộc họp quan trọng bao gồm: cuộc họp trưởng SOM APEC, Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao và kinh tế, Hội nghị doanh nghiệp và gala Dinner. Ban tổ chức sẽ huy động các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước, các nhạc cụ truyền thống kết hợp hiện đại nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa Viêt Nam.

Trả lời câu hỏi Tuổi Trẻ Online về điểm nhấn lễ chiêu đãi lãnh đạo các nền kinh tế thành viên, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái nêu ngắn gọn: "Lễ chiêu đã là một điểm nhấn của Tuần lễ cấp cao APEC. Các bộ phận lễ tân, ẩm thực và nghệ thuật sẽ phối hợp cùng nhau để tạo ấn tượng cho các lãnh đạo, thể hiện sự trân trọng, lịch sự, và chuyên nghiệp".

QUỲNH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận