Tag: Khoản vay

Dùng trái phiếu làm tài sản đảm bảo khoản vay: Nên hay không?

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) mới đây kiến nghị cho phép doanh nghiệp bất động sản dùng trái phiếu làm tài sản bảo đảm khoản vay. Có nên hay không?

Vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội có gói hỗ trợ lãi suất 3.000 tỉ đồng

TTO - Nghị định của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện hỗ trợ lãi suất đảm bảo đúng quy định, tạo thuận lợi cho khách hàng. Không thực hiện hỗ trợ lãi suất đối với dư nợ quá hạn hoặc được gia hạn nợ.

Sacombank lên tiếng về khoản vay của FLC Group

TTO - Ngân hàng Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn. Thông tin này được phát đi sau khi ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch FLC Group, bị bắt vì thao túng thị trường chứng khoán.

Việt Nam cần nỗ lực hơn nữa để xử lý nợ xấu

Cần biết - Cách thức xử lý nợ xấu mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã và đang tiến hành là đúng hướng, song cần nỗ lực lớn hơn nữa.

Năm 2014, Nhật không giảm vốn ODA cho VN

TTO - Sáng 6-3, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thường kỳ hằng năm, công bố những dự án mới và cập nhật tiến độ những dự án đang tiến hành ở VN.

Điều tra các ngân hàng Nhật bắt tay mafia

TT - Bê bối ngân hàng tiếp vốn cho các băng đảng tội phạm yakuza ở Nhật tiếp tục lan rộng sau khi chính phủ buộc phải vào cuộc điều tra hàng loạt ngân hàng lớn.

Cấp tài khoản cho tội phạm, ngân hàng Nhật xin lỗi

TTO - Tổng giám đốc Ngân hàng Mizuho Financial Group hôm 28-10 cúi đầu nhận lỗi trước công chúng và truyền thông sau khi bị cơ quan chức năng Nhật phanh phui vụ cấp nhiều tài khoản tín dụng cho các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Gia hạn khoản vay mua tạm trữ thóc, gạo

TT - Thống đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng thương mại cho vay mua tạm trữ thóc, gạo bám sát tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn trong xuất khẩu gạo dẫn đến không trả được nợ đúng hạn, các NH thương mại xem xét cụ thể từng trường hợp để cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo hướng dẫn tại quyết định số 780 của thống đốc NH Nhà nước.

Myanmar được xóa nợ gần 6 tỉ USD

TT - Myanmar vừa đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ nước ngoài để xóa số nợ lên đến gần 6 tỉ USD với sự trợ giúp từ một khoản vay của Nhật.

Sẽ kiểm soát chặt chẽ các khoản vay

TT - Ngày 27-7, ông Nguyễn Hữu Nghĩa - quyền chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước (NHNN) - cho biết dự kiến đầu tháng 8-2012, NHNN sẽ ban hành quy định mới thay thế quy định hiện hành về phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro tín dụng trong hoạt động ngân hàng.