Tag: khoa nội tiết

Chương trình tư vấn: Hiểu về các yếu tố nguy cơ và cách phòng ngừa đái tháo đường

Chương trình tư vấn: Hiểu về các yếu tố nguy cơ và cách phòng ngừa đái tháo đường

Khớp kêu lạo xạo, cẩn trọng thoái hóa khớp

Là một bệnh lý mạn tính, thoái hóa khớp thường gây đau đớn cho người bệnh trong thời gian dài, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng.

Vòng tránh thai ‘đi lạc’ vào bàng quang

Đã đặt vòng tránh thai cách đây 7 năm, bà H.T. (40 tuổi, Nam Định) bất ngờ được bác sĩ thông báo vòng tránh thai đã “đi lạc” vào bàng quang.

Chương trình tư vấn: Tiếp cận chăm sóc người bệnh đái tháo đường

TS BS. Trần Quang Nam - Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) cho biết, biến chứng của bệnh đái tháo đường(ĐTĐ) thường diễn tiến âm thầm và có thể xảy ra trên nhiều bộ phận cơ thể (não, tim mạch, thận, mắt, …).

Chương trình tư vấn: Hiểu và tự chăm sóc người bệnh đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường thường gặp những sai lầm như: tự ý ngưng thuốc hoặc gia tăng liều lượng, chưa thực hiện đúng các thao tác đo đường huyết, tiêm insulin không đúng cách, nhịn ăn hoặc chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp, bỏ tái khám…

Chương trình tư vấn trực tuyến: Insulin -Hành trình 100 năm đồng hành cùng người bệnh đái tháo đuờng

Đối với người bệnh đái tháo đường, việc sử dụng các loại thuốc phù hợp theo giai đoạn bệnh giúp kiểm soát bệnh tốt và phòng ngừa các biến chứng.

Tư vấn: Ứng dụng công nghệ mới theo dõi đường huyết liên tục trong quản lý đái tháo đường

Cùng với sự tiến bộ của công nghệ kỹ thuật số, các ứng dụng và thiết bị theo dõi đường huyết đã ra đời, hỗ trợ hiệu quả cho người bệnh đái tháo đường và các Bác sĩ trong quá trình điều trị.

Phong tỏa tạm thời khoa nội tiết Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai do bác sĩ mắc COVID-19

TTO - Khoa nội tiết Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã được phong tỏa tạm thời do một nữ bác sĩ trong khoa mắc COVID-19, cách ly 117 y bác sĩ, người bệnh và thân nhân liên quan.

Khoảng 4 triệu người VN bị bệnh đái tháo đường

TT - Đó là con số được PGS.TS.BS Nguyễn Thy Khuê, chủ tịch Hội Nội tiết và đái tháo đường VN, đưa ra tại lễ khai giảng chương trình đào tạo quốc tế về đái tháo đường được tổ chức ở TP.HCM vào ngày 14-4.