Xe
02/12/2022 17:55 GMT+7

Khóa công suất tối ưu, châu Âu chặn hãng xe ‘móc túi’ người dùng

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Tùy luật lệ từng khu vực mà Mercedes-Benz hay các hãng xe quốc tế không thể hạ công suất tối ưu hệ thống truyền động để thu tiền sử dụng qua hình thức thuê bao.

Khóa công suất tối ưu, châu Âu chặn hãng xe ‘móc túi’ người dùng - Ảnh 1.

Các nhà làm luật có nên "đi trước đón đầu" hạn chế tình trạng các hãng xe có thể giới hạn khả năng vận hành rồi thu phí mở khóa từ người dùng? - Ảnh: Mercedes-Benz

Đại gia làng xe sang toàn cầu là Mercedes-Benz sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý nếu muốn tung chương trình thuê bao cho phép mở khóa công suất tối ưu trên các dòng xe điện của hãng tại châu Âu.

Tại Bắc Mỹ, thương hiệu Đức đang rục rịch đưa vào triển khai dịch vụ thuê bao cho phép người dùng chi ra 1.200 USD/năm để sử dụng EQS/EQS SUV ở mức công suất tối ưu, cao hơn khoảng 20% so với bản tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Mercedes-Benz có vẻ không muốn dính vào pháp lý tại châu Âu. 

Chia sẻ với trang Top Gear, phát ngôn viên Mercedes-Benz xác nhận họ sẽ chỉ tung dịch vụ thuê bao nói trên tại sân nhà "tùy vào vấn đề pháp lý".

Trên thực tế, tại châu Âu có không ít hãng xe đang cung cấp dịch vụ thuê bao cho khách hàng, chẳng hạn BMW cho thuê bao ghế sưởi. Tuy vậy, có vẻ những yếu tố có thể dẫn tới tiền lệ xấu trong việc hạn chế khả năng vận hành xe của người dùng như dịch vụ của Mercedes-Benz mới gặp rắc rối.

Về phần người dùng, có lẽ chẳng ai muốn bỏ tiền ra mua xe rồi lại phải trả thêm tiền hằng tháng để sử dụng những thứ đã có sẵn trên xe. Không ít người dùng mặc định "quay xe", không sử dụng các dịch vụ thuê bao, đồng thời lên tiếng phản đối cách móc túi mới được các hãng sử dụng này.

Ở chiều ngược lại, phía hãng chắc chắn cũng sẽ không lùi bước trước lợi nhuận tiềm năng thu về từ thuê bao - phương thức kinh doanh đang bùng nổ ở lĩnh vực giải trí.

Bị khách hàng phản đối, BMW và nhiều hãng xe vẫn quyết tâm cho thuê bao trang bị trên ô tô Bị khách hàng phản đối, BMW và nhiều hãng xe vẫn quyết tâm cho thuê bao trang bị trên ô tô

BMW cùng nhiều hãng xe vẫn quyết tâm theo đuổi hình thức dịch vụ đang bị nhiều khách hàng quay lưng này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận