Tag: kho vũ khí hạt nhân

Khi Israel dọa vung vũ khí hạt nhân

TTCT - Trong khi giằng co còn chưa ngã ngũ trong cuộc chiến Israel - Hamas, tuyên bố của Bộ trưởng các vấn đề Jerusalem và di sản của Israel Amichai Eliyahu về khả năng nước này sử dụng bom hạt nhân ở Gaza càng khiến tình hình nóng thêm.

Trung Quốc tuyên bố theo đuổi chính sách hạt nhân tự vệ

Trung Quốc khẳng định kiên quyết theo đuổi chính sách hạt nhân tự vệ, cam kết duy trì không phổ biến vũ khí hạt nhân, đồng thời yêu cầu các bên có cái nhìn khách quan.

Trung Quốc nhập uranium của Nga khiến Mỹ lo ngại

Việc vận chuyển nhiên liệu hạt nhân uranium của Nga tới một lò phản ứng mới của Trung Quốc đang khiến Mỹ lo ngại về khả năng sản xuất plutonium cấp độ vũ khí.

Mỹ sẵn sàng đàm phán hiệp ước New START mới 'ngay ngày mai' với Nga

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland coi việc Nga dừng hiệp ước New START là một động thái vô trách nhiệm, đồng thời đề nghị quay lại đàm phán với Matxcơva về một hiệp ước mới.

Chiến sự Ukraine tái định hình kho vũ khí hạt nhân của thế giới

TTO - Con số các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân nhiều khả năng sẽ không dừng lại ở số 9, khi nhiều nước đang muốn sở hữu "vũ khí hủy diệt" do lo ngại an ninh.

Triều Tiên có thể có 20 đầu đạn hạt nhân

TTO - Ngày 13-6, Viện Nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (Thụy Điển) công bố báo cáo ước tính Triều Tiên có tối đa 20 đầu đạn hạt nhân.

Tin tặc tấn công cơ quan an ninh hạt nhân của Mỹ

TTO - Bộ Năng lượng và Cơ quan Quản lý an ninh hạt nhân quốc gia của Mỹ có bằng chứng tin tặc đã truy cập vào các mạng máy tính của họ. Ông Biden cho biết sẽ 'không khoanh tay đứng nhìn' khi lên làm tổng thống.

Triều Tiên mở rộng kho hạt nhân, Mỹ đưa F-22 đến Hàn Quốc

TTO - CHDCND Triều Tiên khẳng định mở rộng và nâng cấp kho vũ khí hạt nhân trong khi Mỹ tiếp tục đưa máy bay tàng hình F-22 đến tập trận tại Hàn Quốc.