Khó sửa xong đường sắt sạt lở vào tối nay vì mưa lớn

25/11/2018 16:29 GMT+7

TTO - Chiều 25-11, hơn 100 công nhân Công ty cổ phần Đường sắt Thuận Hải vẫn ra sức sửa đoạn đường sắt sạt lở ở thôn Hiệp Thành. Tuy nhiên công việc của họ gặp nhiều khó khăn do mưa lớn.

Khó sửa xong đường sắt sạt lở vào tối nay vì mưa lớn - Ảnh 1.

Các công nhân đang nỗ lực sửa đoạn đường sắt bị sự cố - Ảnh: TRUNG TÂN

Các công nhân đã tích cực đổ đá hộc phần chân, cho đá kè mái taluy vào rọ sắt, tập kết các thanh tavec gỗ để gia cố, khắc phục gần 200m đường sắt (thôn Hiệp Thành, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc) bị nước lũ cuốn trôi, sạt lở vào tối 24-11.

Ông Lê Văn Hiệu - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đường sắt Thuận Hải, cho biết công ty đang tập trung toàn bộ nhân lực gia cố, khắc phục các đoạn đường sắt này để các đoàn tàu được thông tuyến. Tuy nhiên, hiện nay trời khi mưa, khi tạnh nên việc khắc phục còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Hiệu cho biết do một vài đoạn đường sắt ở TP Cam Ranh cũng bị sạt lở nên có chi phối về nhân lực, vật tư. Nhưng đến 15h30 thì công việc gia cố, khắc phục đoạn đường sắt ở Ninh Thuận đạt được 70%.

"Nếu giờ đến tối, trời không mưa, nước lũ đầu nguồn không đổ về thì việc khắc phục những đoạn đường sắt bị sạt lở sẽ hoàn thành và thông tàu chạy vào khoảng 19h tối 25-11. Tuy nhiên, hiện Ninh Thuận vẫn còn mưa to" - ông Hiệu nói.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận, chiều 25-11, toàn tỉnh Ninh Thuận vẫn tiếp tục có mưa từ mưa to đến rất to do ảnh hưởng rìa hoàn lưu bão số 9. Mực nước các sông Cái, sông Lu tiếp tục lên mức trên dưới báo đông III vào chiều tối nay.

Hiện các đoàn tàu vẫn còn dừng tại ga Tháp Chàm, ga Nha Trang và các ga khác.

Nước xoáy trôi nền, đường sắt Bắc - Nam tê liệt Nước xoáy trôi nền, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

TTO - Sáng 25-11, thông tin từ các đơn vị quản lý đường sắt cho biết mưa to đã làm tuyến đường sắt từ ga Kà Rôm đến ga Phước Nhơn, tỉnh Ninh Thuận bị ngập nặng nhiều đoạn.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận