Theo ông Phong, hiện nay ở VN cho phép sử dụng 23 nhóm với 337 chất phụ gia thực phẩm. Trong đó phụ gia thực phẩm tự sản xuất trong nước chỉ chiếm một lượng rất nhỏ 5-10%, được sản xuất chủ yếu ở TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, còn lại là nhập khẩu. Trong đó xuất xứ từ Trung Quốc chiếm 30%. Điều đáng lo ngại là tình hình nhập lậu phụ gia thực phẩm của Trung Quốc đang diễn ra rất tràn lan, không thể thống kê và khó kiểm soát.
Khó quản lý phụ gia thực phẩm nhập từ Trung Quốc
TT - Đó là thông tin do ông Nguyễn Thanh Phong, phó cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), báo cáo tại hội thảo “Phụ nữ nói không với phụ gia thực phẩm không an toàn” do cục phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ VN tổ chức ngày 24-8.
Tin cùng chuyên mục
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toán
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận