30/03/2021 22:02 GMT+7

Kho hàng 'khủng' bán qua mạng mỗi ngày 3.000 đơn

N.AN
N.AN

TTO - Chỉ trong 6 tháng, hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán, trung bình một ngày có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao Hàng Nhanh. Có đủ Gucci, Channel, LV, Adidas, bếp từ, bếp nướng...

Kho hàng khủng bán qua mạng mỗi ngày 3.000 đơn - Ảnh 1.

Nhiều mặt hàng tiêu dùng giả mạo nhãn hiệu được kiểm tra, thu giữ quy mô lớn - Ảnh: TCQLTT cung cấp

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường vừa phát đi sau khi các đội nghiệp vụ hoàn thành việc phát hiện, thu giữ, kiểm đến kho hàng "khủng" với hàng trăm mã hàng, hàng vạn sản phẩm từ quần áo, đồ gia dụng đến mỹ phẩm được kinh doanh chủ yếu qua mạng xã hội thông qua hình thức livestream.

Chủ kho hàng trên là Nguyễn Văn Ngọc, sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội. Khi kiểm tra, chủ kho hàng này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Đáng chú ý, địa điểm đăng ký được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ở thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội nhưng thực tế kho hàng lại được đặt ở Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Theo đó, nhiều loại hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, Channel, LV, Adidas... cùng hàng nghìn sản phẩm gia dụng nhập lậu như bếp từ, bếp nướng, nồi cơm điện, chảo điện...

Qua điều tra của lực lượng chức năng, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng là thông qua hệ thống phần mềm mang tên TPOS, cả chục Facebook khác sẽ đồng loạt chia sẻ các livestream này để chốt đơn hàng.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa từ chiều đến sau 20h ngày 30-3 mới hoàn thành - Nguồn: TCQLTT

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở trên, chỉ trong 6 tháng có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán. Tức là trung bình một ngày có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao Hàng Nhanh.

Ông Nguyễn Kỳ Minh, tổ trưởng tổ công tác 368 (Tổng cục Quản lý thị trường), cho hay khó khăn nhất của cơ quan chức năng trong việc tiếp cận các kho hàng này là phải xác minh được địa chỉ IP Facebook vì hoạt động bán hàng online rất chuyên nghiệp, việc vận chuyển cũng được phối hợp với các đơn vị chuyển phát rất nhanh chóng.

Còn theo ông Hoàng Đại Nghĩa - đội trưởng đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, kho hàng cách trung tâm thành phố Hà Nội 80km. Tuy nhiên, thông qua hình thức chuyển phát nhanh, các đơn hàng sau khi chốt, hàng nhanh chóng được vận chuyển đến khắp mọi miền đất nước từ Bình Định, Khánh Hòa đến Thanh Hóa, Quảng Ninh...

Việc kiểm tra, kiểm đếm hàng hóa của lực lượng chức năng kéo dài đến 20h ngày 30-3. Các đội quản lý thị trường số 1, số 14 của Hà Nội vẫn niêm phong sản phẩm để vận chuyển về kho, phục vụ việc làm rõ các vi phạm của cơ sở để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Nội triệt phá kho hàng hơn 3.000 đôi giày dép giả hiệu Gucci, Adidas, Dior Hà Nội triệt phá kho hàng hơn 3.000 đôi giày dép giả hiệu Gucci, Adidas, Dior

TTO - Kho hàng hơn 3.000 sản phẩm giày dép nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Dior, Chanel, Gucci, Burberry, Adidas, LV, Zara, Hermes... tại Long Biên, Hà Nội vừa bị nhà chức trách phát hiện, triệt phá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận