Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Khiển trách kẻ trộm tiền của ông Nguyễn Xuân Quang

17/10/2017 07:07 GMT+7

TTO - Hỡi kẻ trộm tiền của ông Nguyễn Xuân Quang!

Khiển trách kẻ trộm tiền của ông Nguyễn Xuân Quang - Ảnh 1.

Ta không biết ngươi là nam hay nữ, ở đâu, làm gì ngoài việc trộm cắp. Ta với ngươi cũng vô can vô cớ, chưa hề biết nhau, không thù ghét nhau. Tuy nhiên, bởi ngươi đã "sự cố" tiền bạc của một vị thanh tra môi trường danh tiếng như ông Quang nên ta cảm thấy có nghĩa vụ khiển trách ngươi, dù là chỉ bắn chỉ thiên.

Hỡi kẻ trộm manh động kia! Theo lời ông Quang khai thì số tiền mà ngươi trộm cắp là tiền mồ hôi nước mắt của ông mang từ Hà Nội vào để đưa cho người em mua đất. Đó đâu phải là tiền miễu tiền chùa, tiền bá tánh sợ thanh tra kiểm soát mà đưa hối lộ? 

Ngay bộ chủ quản cũng khẳng định chưa doanh nghiệp nào bảo ông Quang nhận tiền của họ cơ mà. Hay cái là báo chí chưa nghĩ ngợi gì về chuyện ông Quang nhận tiền bạc thì bộ đã "bao" trước rồi. Chắc là ngươi thậm thò thậm thụt lên phòng ông Quang rồi ra tay bợ ráo.

Ta nói cho ngươi biết: Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường là một cục quan trọng nhất thiên hạ. Ngươi có biết do đâu mà từ một đất nước xanh sạch đẹp, nước ta nay đã ô nhiễm bốn phương; chỗ nào cũng nghe cá chết, nước ô nhiễm, người ná thở, bệnh tật lây lan tứ giăng? 

Mấy tay sản xuất ma giáo chỉ chờ lúc chính quyền ngó lơ là xả thải ra môi trường, đầu độc nhân dân ta bằng mùi thúi và nước dơ đầy hóa chất. Không có người như ông Quang thì ai kiểm soát họ?

Chính vì vậy mà Tổng cục Môi trường cử ông Quang vào Long An kiểm tra. Các đơn vị bị kiểm tra có thể ma mãnh giở trò lo lót nhưng làm sao lay chuyển được tấm lòng trong sạch của ông nổi. 

Các phong bì còn lại ở giỏ rác trong phòng ông chỉ toàn là... thư xin lỗi, thư ăn năn thú nhận đã làm hại môi trường của các doanh nghiệp không đấy. Việc thậm thò thậm thụt xin gặp ông ở chỗ tiếp tân, hoặc lên phòng ông ngồi lì đã làm hoen ố tấm gương trong sáng của ông.

Vụ cục phó Nguyễn Xuân Quang, bọn đạo chích thật là bất lương Vụ cục phó Nguyễn Xuân Quang, bọn đạo chích thật là bất lương

TTO - Anh Nguyễn Xuân Quang, phó cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm của Tổng cục Môi trường, đã bị đạo chích đột nhập phòng khách sạn cuỗm mất gần 400 triệu đồng.

Ngươi phải nhớ rằng không có nghề nào bạc hơn thanh tra môi trường. Chỗ ô nhiễm, thanh tra phải nhìn trước. Chuyện ô nhiễm, thanh tra phải nghe trước. Thanh tra quay lưng đi là người ta lại xả thải rùm trời. 

Một người thường có thể sống đến 102 tuổi thì thanh tra môi trường chỉ sống được 100 tuổi. Vì vậy mà cục chỉ toàn là cán bộ lãnh đạo mà không có nhân viên. Nhân viên lương bổng yếu hơn lãnh đạo, bị ô nhiễm chết năm mới lên 99 tuổi thì tội nghiệp họ.

Hỡi kẻ trộm thất đức kia!

Việc trộm cắp 385 triệu đồng của ông Quang do ngươi gây nên đã tạo ra những hậu quả cực kỳ tai hại. Dư luận cho đó là đồng tiền không... trong sáng.

Việc trộm cắp của ngươi khiến ông Quang mang tiếng, phải trở về tường trình; làm cho lãnh đạo của ông Quang phải lo lắng họp hành, thanh minh thanh nga có ca có kệ. Oan khuất cho ngành bảo vệ môi trường của người ta chứ. Ngươi còn làm cho khách sạn TV2 ở Tân An mang tiếng, tội nghiệp uy tín người ta.

Hỡi kẻ trộm bá đạo kia!

Trước nay, nghiệp vụ kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường vẫn tiến hành quanh năm, suôn sẻ, không có ai quan tâm làm gì trừ... doanh nghiệp xả thải. Nay vì hành động trộm cắp thô thiển của ngươi mà đất bằng dậy sóng; nhân dân và báo chí nhìn chăm bẳm vào hoạt động này. 

Có những kẻ lạc quan thái quá, cho rằng đời đã có ngành cảnh sát môi trường kiểm tra xử lý những nơi vi phạm thì đặt ra thêm ngành kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường làm gì. Ngươi có thấy hành vi trộm cắp của ngươi là tai hại không?

Ta ra lệnh cho ngươi phải trả nhanh, trả gấp, trả vô điều kiện số tiền ngươi đã trộm cắp của ông Quang không thiếu một xu, kèm theo lời xin lỗi cá nhân ông và cục. Còn tình thiệt ngươi... không hề trộm cắp thì cũng nói với ta một tiếng để ta khỏi khiển trách ngươi nữa. Mệt lắm rồi!

Cục phó Nguyễn Xuân Quang: "300 triệu bị mất là tiền riêng của tôi" Cục phó Nguyễn Xuân Quang: '300 triệu bị mất là tiền riêng của tôi' Video cục phó Nguyễn Xuân Quang nói về việc mất tiền Video cục phó Nguyễn Xuân Quang nói về việc mất tiền Tổng cục Môi trường thông tin vụ cục phó mất 385 triệu đồng Tổng cục Môi trường thông tin vụ cục phó mất 385 triệu đồng
Đồ Bì
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận