Khiển trách, điều chuyển chủ tịch huyện vì nhiều sai phạm

01/11/2017 12:53 GMT+7

TTO - Ngày 1-11, văn phòng tỉnh ủy Quảng Bình xác nhận Ban thường vụ tỉnh ủy vừa quyết định kỷ luật khiển trách và điều chuyển công tác đối với ông Đinh Hữu Niên, chủ tịch UBND huyện Minh Hóa vì có nhiều sai phạm.

Khiển trách, điều chuyển chủ tịch huyện vì nhiều sai phạm - Ảnh 1.

Ông Đinh Hữu Niên (bên trái) - Ảnh: X.Vương

Theo đó, những sai phạm chủ yếu của ông Niên nằm ở việc tuyển dụng viên chức trên địa bàn. 

Ông Niên là người ký nhiều quyết định tuyển dụng viên chức trái nguyên tắc, ký tuyển dụng người không đủ điều kiện vào làm viên chức.

Ông Niên cũng là người ký quyết định điều chuyển giáo viên hàng loạt gây tình trạng rối loạn trong hệ thống giáo dục toàn huyện mà báo Tuổi Trẻ Online đã từng thông tin. 

Sau khi ký quyết định điều chuyển cùng lúc 145 giáo viên trên địa bàn huyện, ông Niên đã khiến nhiều trường không còn chi bộ để sinh hoạt Đảng.

Ngoài ra, ông Niên còn liên quan trách nhiệm đến việc cung cấp giống lạc, giống keo tràm kém chất lượng cho người dân trên địa bàn huyện. 

Ông đã thiếu trách nhiệm khi để cấp dưới hủy thầu với đơn vị cung cấp giống lạc và giống keo tràm để ký hợp đồng với một đơn vị khác. Giống mà đơn vị sau đó cung cấp đã không đảm bảo chất lượng gây nhiều thiệt hại cho người nông dân địa phương.

Ngoài việc thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Niên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã yêu cầu Ban Thường vụ huyện ủy Minh Hóa kiểm điểm các cá nhân cấp dưới của ông Niên có liên quan đến sai phạm như Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng phòng Nội vụ và Trưởng phòng NN&PTNT huyện, Trưởng phòng LĐ-TB-XH, nguyên Trưởng phòng Nội vụ và Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện.

Được biết, ông Niên mới được nhận chức chủ tịch UBND huyện Minh Hóa từ cuối năm 2014.

QUỐC NAM - L.GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận