Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Khi Warren Buffet, Mark Zuckerberg... đi xe hơi 'cà tàng'

02/10/2017 09:57 GMT+7

TTO - Khi trở nên giàu có, nhiều tỉ phú bắt đầu hưởng thụ một cuộc sống xa hoa. Nhưng với 6 tỉ phú dưới đây như Warren Buffet hay Mark Zuckerberg, họ chưa bao giờ từ bỏ thói quen tiết kiệm.

1. Warren Buffet

Khi Warren Buffet, Mark Zuckerberg... đi xe hơi cà tàng - Ảnh 1.

Chiếc Cadillac DTS 2006 mà tỉ phú Warren Buffet đã sử dụng trong nhiều năm qua. Ảnh: CNBC

Tỉ phú đầu tư nổi tiếng thế giới kiêm CEO của Berkshire Hathaway luôn được ca ngợi vì lối sống tiết kiệm của ông. Ông chưa bao giờ chi tiêu nhiều hơn 3,17 USD vào bữa ăn sáng (72 ngàn đồng) và ông hiện đang sống trong một căn hộ được mua với giá 31,5 ngàn USD. Căn hộ được mua hồi năm 1958 (tương đương với 260 ngàn USD – khoảng 5,9 tỉ đồng).

Vào năm 2014, ông đã mua một chiếc Cadillac XTS với giá 45 ngàn USD (khoảng 1 tỉ đồng). Và thực tế thì ông chỉ chịu mua mới chiếc xe trên sau khi con gái Susie của ông nói rằng thật xấu hổ khi ông vẫn còn dùng chiếc Cadillac DTS đời 2006.

Ông trùm đầu tư từng trả lời phỏng vấn tạp chí Forbes rằng ông chỉ lái xe khoảng 5,5 ngàn km mỗi năm, do đó ông ít khi mua sắm xe hơi mới.

2. Mark Zuckerberg

Khi Warren Buffet, Mark Zuckerberg... đi xe hơi cà tàng - Ảnh 2.

Chiếc Acura TSX mà CEO của Facebook đang sử dụng. Ảnh: CNBC

Nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook, nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới, thường được trông thấy là đang lái một chiếc Acura TSX màu đen, một chiếc xe có giá chỉ khoảng 30 ngàn USD (khoảng 680 triệu đồng). Mark cho biết anh chọn chiếc xe trên là vì nó "an toàn, thoải mái và không phô trương".

Tỉ phú người Mỹ cũng cho biết là anh còn có một chiếc Volkswagen GTI với giá trị tương tự.

3. Kirk Cousins

Khi Warren Buffet, Mark Zuckerberg... đi xe hơi cà tàng - Ảnh 3.

Chiếc GMC Savana mà cầu thủ Kirk Cousins đang sử dụng. Ảnh: Edmunds

Tiền vệ của đội Washington Redskins là một trong những ngôi sao thể thao được ưa thích với số tiền kiếm được mỗi mùa giải có thể lên tới vài chục triệu USD. Nhưng điều đó không ngăn cản anh tiếp tục lái chiếc van GMC Savana của mình.

Chiếc xe có giá bán chính thức khoảng 33 ngàn USD (khoảng 750 triệu đồng). Tuy nhiên, với hơn 160 ngàn km đã đi cùng một vết lõm ở thân xe, giá trị của nó giờ chỉ bằng một phần so với mức giá trên.

Từng trả lời phỏng vấn tờ Wall Street Journal, Cousins nói: "Bạn phải tiết kiệm mỗi đồng, ngay cả khi bạn kiếm được một mức lương cao".

Không giống như các vận động viên nổi tiếng khác, Cousins không hề ngó ngàng đến các thứ như du thuyền hay xe thể thao. Anh nói: "Mua những thứ có giá trị sử dụng luôn tốt hơn việc mua những thứ không giá trị".

4. Alice Walton

Khi Warren Buffet, Mark Zuckerberg... đi xe hơi cà tàng - Ảnh 4.

Chiếc Ford F-150 King Ranch 2006 của nữ tỉ phú và người thừa kế tập đoàn Wal-Mart. Ảnh: Getty Images

Người thừa kế của tập đoàn siêu thị lớn nhất thế giới Wal-Mart là người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay sau khi nữ tỉ phú Liliane Bettencourt qua đời hồi tuần trước. Tuy nhiên, chiếc xe hơi của bà lại là một chiếc Ford F-150 King Ranch 2006, với giá trị khiêm tốn chỉ 40 ngàn USD (khoảng 900 triệu đồng).

Nhiều người cho rằng bà được thừa hưởng tính tiết kiệm của người bố, kiêm nhà sáng lập Wal-Mart Sam Walton. Ông cũng đã lái chiếc Ford F-150 này, nhưng là phiên bản 1979 trong nhiều năm cho đến khi qua đời vào năm 1992.

5. Ingvar Kamprad

Khi Warren Buffet, Mark Zuckerberg... đi xe hơi cà tàng - Ảnh 5.

Chiếc Volvo 240 GL 1993 mà tỉ phú kiêm nhà sáng lập Ikea sử dụng trong hơn 2 thập kỷ. Ảnh: CNBC

Nhà sáng lập Ikea cho biết ông không muốn chi tiền vào những thứ mà ông không cần. Thậm chí, tỉ phú này còn từng cho biết ông hay cắt tóc khi đi công tác ở những nước đang phát triển, vì giá cắt tóc ở đây rẻ hơn!

Trở về Thụy Điển vào năm 2014 sau 40 năm, trả lời phỏng vấn tờ The Telegraph, ông nói: "Nếu bạn nhìn tôi bây giờ, bạn sẽ thấy tôi toàn mặc quần áo mua ở chợ trời".

Ông đã lái chiếc Volvo 240 GL đời 1993 trong 2 thập kỷ và chỉ chịu cho nó đi khi có một người nào đó đã thuyết phục ông rằng việc một ông già 91 tuổi lái chiếc xe già cỗi kia là quá nguy hiểm. Chiếc xe có giá mua ban đầu khoảng 22 ngàn USD (khoảng 500 triệu).

6. Steve Ballmer

Khi Warren Buffet, Mark Zuckerberg... đi xe hơi cà tàng - Ảnh 6.

Chiếc Ford Fusion Hybrid mà đồng sáng lập Micrsoft Steve Ballmer sử dụng. Ảnh: CNBC

Cựu CEO của Microsoft đồng thời là chủ sở hữu của Clippers Los Angeles luôn tự hào khi chạy trên những chiếc xe hơi của Ford, đơn giản vì cha ông từng là một nhà quản lý của tập đoàn xe hơi này.

Vào năm 2009, Ballmer được CEO lúc đó của Ford là Alan Mulally tặng một chiếc Ford Fusion Hybrid nhân kỷ niệm chiếc xe thứ 1 triệu của hãng này được trang bị SYNC – hệ thống giải trí trong xe.

Giá bán lẻ của chiếc xe vào khoảng 28 ngàn USD (khoảng 636 triệu đồng).

DUY TRÂN (Theo CNBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận