Tag: khí thải xe máy

Có nên thu phí khí thải ô tô, xe máy?

Với lý do khói xe gây ô nhiễm môi trường đô thị, nhiều tỉnh đề xuất thu phí khí thải ô tô, xe máy. Việc này liệu có hợp lý và khả thi?

Bộ Công an: Đề xuất xe máy phải ra trạm kiểm định khí thải

Tại dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất xe máy phải kiểm định khí thải và được thực hiện tại các trạm kiểm định đạt chuẩn.

Kiểm soát khí thải xe máy ở TP.HCM: Làm ở trung tâm rồi mở rộng dần

TTO - Trong khi chờ đợi hành lang pháp lý về việc kiểm soát, kiểm định khí thải xe máy, Bộ Giao thông vận tải đề nghị TP.HCM tham vấn bộ ngành liên quan và xin ý kiến Thủ tướng để thực hiện.

TP.HCM đề xuất miễn phí kiểm định khí thải xe máy cho người nghèo

TTO - Khí thải xe máy có chứa các hợp chất có thể gây đột biến gen, ảnh hưởng sức khỏe con người, do đó cần có các giải pháp nhanh chóng kiểm soát khí thải xe máy.

Kiểm định khí thải, có giảm được xe máy?

TTO - Kiểm định xe máy, cấm những 'ống khói di động' ra đường - chuyện bàn nữa, bàn mãi rồi vẫn chưa làm được. Giờ tiếp tục làm cách nào? Có hiệu quả không? Bao giờ làm được?

Kiểm soát khí thải xe máy: Lẽ ra phải làm từ lâu

TTO - Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Thủ tướng phê duyệt có mục tiêu giai đoạn 2021-2030 sẽ triển khai kiểm soát khí thải định kỳ đối với môtô, xe gắn máy.

Phải có tiêu chuẩn về xe đang lưu hành

TTO - Thực tế trước đây có rất nhiều chính sách đối với xe máy thực hiện thành công, nhưng cũng nhiều chính sách chưa thực hiện được.

Thực hiện kiểm tra khí thải xe máy: Không gây ảnh hưởng cuộc sống người dân

TTO - Đề cập câu chuyện kiểm soát khí thải xe máy, ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM - cho rằng kiểm soát khí thải xe máy là rất cần thiết nhưng bắt buộc làm có lộ trình bài bản, không gây ảnh hưởng đến đời sống người dân TP.

Cần có chính sách hỗ trợ người lao động khó khăn

TTO - Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) tiếp tục triển khai các bước tiếp theo theo kế hoạch đã ký kết. Đối với xe không đạt tiêu chuẩn có thể tư vấn bảo dưỡng, có chính sách thu hồi hợp lý...

Xe cũ nát vẫn 'vô tư' phóng ro ro, xả khói mù mịt trên đường

TTO - TP.HCM vừa kết thúc thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, kết quả cho thấy nhiều xe máy cũ nát, không đạt tiêu chuẩn vẫn chạy "vô tư" trên đường.