Tag: Khí tài quân sự

Cận cảnh vũ khí quân sự hiện đại tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

TTO - Hàng loạt vũ khí, khí tài quân sự hiện đại của Việt Nam và các nước được giới thiệu, trưng bày tại triển lãm quốc phòng quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, từ ngày 8 đến 10-12.

Thủ tướng đến dự triển lãm quốc phòng quốc tế, không quân và đặc công biểu diễn chào mừng

TTO - Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng tổ chức triển lãm quốc phòng quốc tế, thu hút hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp từ 30 quốc gia đến Việt Nam.

Số khí tài khổng lồ của Mỹ trị giá 85 tỉ USD ở Afghanistan có thể ra chợ đen?

TTO - Trước khi rút khỏi Afghanistan ngày 31-8-2021, Mỹ trang bị cho Chính phủ Kabul 76 trực thăng, 29 máy bay chiến đấu cánh quạt A-29, 1.700 xe bọc thép, 9.000 khẩu pháo, 600.000 vũ khí bộ binh...

'Choáng' với mô hình 'cực kỳ chất' mô tả khí tài quân sự tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh

TTO - Trưa 30-4-1975, chiếc xe tăng mang số hiệu 390 của quân giải phóng húc đổ cổng dinh Độc Lập, đánh dấu mốc kết thúc cuộc chiến tại Sài Gòn. Nhưng trước đó để đến được Sài Gòn, những người lính xe tăng đã có cuộc hành quân đầy gian nan.

Sức mạnh quân sự đáng 'gờm' của Pháp khi duyệt binh mừng Quốc khánh

TTO – Ngày 14-7, Pháp tổ chức duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm Quốc khánh tại đại lộ Champs-Elyseés với nhiều khí tài quân sự hiện đại đáng 'gờm'.

Giấc mơ của các kỹ sư Viettel

Trước khi biến Israel trở thành một quốc gia có tổ hợp quân sự quốc phòng hùng mạnh như ngày hôm nay, Simon Peres (cố Tổng thống Israel) không ít lần bị giễu nhại bởi giấc mơ của mình.

Ukraine hủy hiệp định cung cấp vũ khí và kỹ thuật quân sự với Nga

TTO - Mối quan hệ giữa Nga và Ukraine vẫn chưa được cải thiện sau sự kiện bán đảo Crimea năm 2014. Điện Kremlin cùng ngày cũng đã lên tiếng.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về việc nhận tên lửa BrahMos

TTO - Về tin Việt Nam nhận lô tên lửa BrahMos từ Ấn Độ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói việc mua sắm trang thiết bị quốc phòng là việc làm bình thường để bảo vệ đất nước

"Nếu Nhật bắn một phát đạn, Trung Quốc sẽ phản công"

TT - Tokyo đang xem xét việc đưa thêm khí tài quân sự đến các đảo gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của Trung Quốc trong lúc quan hệ hai nước tiếp tục căng thẳng vì cuộc tranh chấp này.