Khi Ricky Star - Khoa, Bích Phương - Phúc Du - ViruSs, Alex Dương - Erik... kết hợp

19/08/2020 17:43 GMT+7

TTO - Xu hướng kết hợp được nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế lựa chọn đang tạo nên những sản phẩm âm nhạc mới lạ, đạt xác suất thành công khá cao.

Khi Ricky Star - Khoa, Bích Phương - Phúc Du - ViruSs, Alex Dương - Erik... kết hợp - Ảnh 1.

Playlist Nhạc Việt hot tháng 8 trên NhacCuaTui

Nhiều ca khúc kết hợp giữa các nghệ sĩ theo các hình thức "collab" hay "feat" lọt vào bảng xếp hạng trên NhacCuaTui. Không ít gương mặt trẻ cũng chọn lựa cách hợp tác này để ra mắt những sản phẩm âm nhạc đầu tiên.

Trong đó, "collab" là hình thức kết hợp giữa hai nghệ sĩ với nhau để cùng cho ra đời một tác phẩm. Còn "feat" là mời một nghệ sĩ khác tham gia vào sản phẩm âm nhạc của mình, có phân biệt vai trò chính phụ.

Ngày càng có nhiều ca sĩ còn chọn lựa kết hợp với một cái tên cố định để hợp tác dài hơi như Bích Phương, Phúc Du hay Tiên Tiên, Trang. Những sản phẩm kết hợp của họ luôn nhận được một sự chờ đợi lớn từ công chúng và tỉ lệ thành công cũng khá cao. 

Khi Ricky Star - Khoa, Bích Phương - Phúc Du - ViruSs, Alex Dương - Erik... kết hợp - Ảnh 2.

Nhiều gương mặt trẻ cũng chọn lựa kết hợp với nhau trong những sản phẩm âm nhạc đầu tay

Có thể thấy rõ sự thắng thế của những sản phẩm này thông qua playlist Nhạc Việt hot tháng 8 trên NhacCuaTui.

Thương thầm (Ricky Star, Khoa), Thích thì chơi (Bích Phương, Phúc Du, ViruSs), Chúng ta phải lòng nhau chưa (Alex Dương, Erik), Bật nhạc lên (Harmonie, Hiếu Thứ Hai)… đều là những ca khúc đang được khán giả chọn nghe nhiều trên NhacCuaTui.

Khi Ricky Star - Khoa, Bích Phương - Phúc Du - ViruSs, Alex Dương - Erik... kết hợp - Ảnh 3.

Bảng xếp hạng bài hát Âu Mỹ trên NhacCuaTui tuần này

Việc tìm đến nhau để kết hợp trong âm nhạc cũng đang là xu hướng được nhiều nghệ sĩ quốc tế lựa chọn, không phân biệt đến từ nền âm nhạc nào. Đó là lý do chúng ta có một Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP kết hợp với rapper Snoop Dogg, lập nhiều kỷ lục tại Vpop. 

Kpop hay US-UK cũng vậy. Những nhóm nhạc Hàn Quốc như BTS, BlackPink rất nổi tiếng tại Mỹ và đã có nhiều nghệ sĩ như Nicki Minaj, Lady Gaga, Selena Gomez, Dua Lipa… hợp tác với họ trong âm nhạc. 

Theo bảng xếp hạng bài hát Âu Mỹ trên NhacCuaTui tuần này, có đến hơn một nửa là các sản phẩm âm nhạc hợp tác giữa các ca sĩ. 

Trong đó, dẫn đầu vẫn là Sour candy của Lady Gaga kết hợp với nhóm BlackPink đã chiếm giữ vị trí quán quân suốt thời gian qua. 

'Gác lại âu lo' của Da LAB, Miu Lê cho mùa hè thêm nhiệt

TTO - Gác lại âu lo của nhóm Da LAB kết hợp với ca sĩ Miu Lê đang là MV dẫn đầu bảng xếp hạng trên NhacCuaTui.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận