26/08/2022 15:00 GMT+7

Khi người phụ nữ bước ra khỏi vùng an toàn

P.Q
P.Q

Cuộc sống, kinh doanh hay lập nghiệp, mọi thứ đều có lúc thăng lúc trầm, nhưng trong bất kỳ một lựa chọn nào cũng ẩn chứa trong nó một hạt mầm thành công tương đương.

Khi người phụ nữ bước ra khỏi vùng an toàn - Ảnh 1.

Từ quê ra phố, rồi lại "bỏ phố về quê", sau 10 năm trải nghiệm cuộc sống ở Sài Gòn, để khởi nghiệp thương hiệu Gạo lứt rẫy Bh.nong, với khát khao nâng tầm nông sản sạch của quê hương, chị Minh Nga tâm sự: "Có lẽ điều mình tự tin nhất, là mang nông sản của đồng bào ở quê mình ra thành phố".

Khi người phụ nữ bước ra khỏi vùng an toàn - Ảnh 2.

Chị Minh Nga - người sáng lập nên thương hiệu Gạo lứt rẫy Bh.nong

Và thế là lựa chọn tự làm kinh doanh trên chính mảnh đất quê hương mình trở thành bước ngoặt của cuộc đời chị Nga. Tất nhiên có khó khăn, thử thách, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt, nụ cười của người dân bản khi có được nguồn thu nhập ổn định, chị lại dấy lên niềm tin và chị tin rằng đây là quyết định đúng.

Lúc ấy, thứ mà chị Nga nhận lại không còn là giá trị vật chất nữa, mà là ở tinh thần. "Mình hạnh phúc khi được giúp đỡ cộng đồng" - chị Minh Nga chia sẻ.

Khi quyết định tin tưởng vào lựa chọn của bản thân, biến lời nói thành hành động, là bạn đã mở ra một cánh cửa dẫn đến cơ hội thành công. Còn gì hạnh phúc hơn khi niềm tin và ý chí đã mang đến cho chị Minh Nga sự thành công, biến giấc mơ trở thành hiện thực.

Bên cạnh câu chuyện của chị Minh Nga, thì cô Thinh - chủ thương hiệu "Sầu riêng cô Thinh" - cũng là một tấm gương truyền cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng, nhờ tinh thần ham học hỏi để có được cuộc sống tốt đẹp.

Khi người phụ nữ bước ra khỏi vùng an toàn - Ảnh 3.

Cô Thinh - chủ thương hiệu "Sầu riêng cô Thinh"

Được sinh ra trong một gia đình làm nghề nông, dù hoàn cảnh khó khăn, cô Thinh chỉ có điều kiện học hết lớp 8, nhưng tinh thần ham học hỏi của cô thì vẫn rộng mở. 

Cô được hợp tác xã tin tưởng tạo điều kiện để tham gia những lớp bồi dưỡng, vận dụng kiến thức vào thực tế cho giống trái cây tại quê hương, nổi bật là giống sầu riêng mà cô đã tham gia canh tác, đạt chất lượng cao và bán được giá, giúp những người nông dân có thêm thu nhập.

Sau khi tham gia dự thi về ý tưởng khởi nghiệp thực tế từ sầu riêng quê mình, cô Thinh giành được giải nhất, mang về vinh dự không chỉ cho chính bản thân mình trong suốt cả hành trình cố gắng, mà còn là niềm tự hào cho giống trái cây quê hương.

"Tôi thấy phụ nữ làm kinh tế rất giỏi, chỉ cần mạnh dạn và tự tin, dám nghĩ, dám làm, là chắc chắn sẽ tạo ra giá trị" - cô Thinh chia sẻ.

Khi người phụ nữ bước ra khỏi vùng an toàn - Ảnh 4.

Cô Thinh cùng giống sầu riêng quê hương

Không chỉ có chị Minh Nga, cô Thinh đã và đang lan truyền những giá trị tích cực, hiện thực hóa mong muốn của bản thân, mà ngoài kia còn có rất nhiều người phụ nữ vẫn đang viết tiếp câu chuyện của mình.

Điển hình như nữ tuyển thủ bóng đá Huỳnh Như - cô gái can đảm theo đuổi giấc mơ nhờ ý chí kiên định và niềm tin vào khả năng của bản thân; chị Thảo Quyên lựa chọn tìm về cho mình những điều an nhiên trong cuộc sống, cũng như lan tỏa năng lượng chữa lành cho người hiện đại; "cô giáo toàn cầu" - Ánh Phượng - mở ra "lớp học xuyên biên giới với các học sinh vùng cao; hay cô Anh Thư - người đầu tư cho giáo dục, tạo môi trường học tập lành mạnh để các con tự tin điền vào chỗ trống con sẽ là gì trong tương lai.

Phụ nữ khác biệt ở lựa chọn


Khi người phụ nữ bước ra khỏi vùng an toàn - Ảnh 6.

Dù trong hoàn cảnh nào, làm công việc gì, người phụ nữ cũng hãy luôn tự hào và trân quý những giá trị thực mình đã tạo ra từ sự lựa chọn của chính mình.

Niềm tin bao giờ cũng là sức mạnh giúp ta lựa chọn trong cuộc sống, dù là vấn đề lớn hay nhỏ, chỉ cần tin tưởng vào lựa chọn của mình, là ta đã có được hơn 70% sức mạnh để tiếp tục trên hành trình chinh phục đích đến thành công ấy.

Video phỏng vấn người thật - việc thật về những sự lựa chọn trên Fanpage PNJ chính là cơ hội tuyệt vời, để ta được lắng nghe những câu chuyện về sự lựa chọn mang lại những giá trị thật, không chỉ cho cuộc sống của cá nhân, mà còn cho cả cộng đồng.

Giống như câu chuyện truyền cảm hứng của chị Minh Nga và cô Thinh, bạn cũng có thể kể lại câu chuyện của chính mình qua thử thách "Phụ nữ khác biệt ở lựa chọn" trên Fanpage PNJ.

Tham khảo thêm thông tin tại đây bạn nhé:

https://www.pnj.com.vn/blog/dam-tin-dam-chon-cong-thuc-de-tao-ra-nhung-gia-tri-khac-biet-cua-nguoi-phu-nu/?v=1

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên