Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Khỉ mặt đỏ quý hiếm 'đại náo' khu dân cư

07/01/2021 13:28 GMT+7

TTO - Một con khỉ mặt đỏ (thuộc danh mục quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam) xuất hiện trong khu dân cư tại Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), tấn công người, gia cầm.

Ngày 7-1, UBND thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) xác nhận vừa có thông báo gửi cho các khu dân cư trên địa bàn về việc chủ động phòng tránh, không săn bắt một con khỉ mặt đỏ xuất hiện trên địa bàn này những ngày qua.

Cơ quan này cũng đã thông báo với  lực lượng kiểm lâm địa bàn để tổ chức bắt giữ, kịp thời thả khỉ về môi trường tự nhiên.

Từ vài ngày qua, tại khu vực khóm Tây Chín (thị trấn Lao Bảo) xuất hiện một con khỉ mặt đỏ quý hiếm, leo trèo trên cây và vào nhà dân.

Con khỉ này nặng khoảng 10kg. Chỉ trong vài ngày, nó đã tấn công một số người và rượt đuổi, cắn gia cầm của nhiều nhà dân trong khu vực.

Lực lượng kiểm lâm đã đến kiểm tra, bước đầu xác định đây là loài khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macacaarctoides. Đây là loài có tên trong danh mục Sách đỏ Việt Nam, là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB.

Theo suy đoán ban đầu, có thể con khỉ này đã được nuôi nhốt và sổng chuồng.

Khỉ mặt đỏ bị thương xuống nhà dân tìm thức ăn Khỉ mặt đỏ bị thương xuống nhà dân tìm thức ăn

TTO - Người dân phát hiện một con khỉ mặt đỏ xuống khu dân cư thôn Đại Hòa (xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) tìm thức ăn trong tình trạng ốm yếu, bị thương nặng ở chân.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận